Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Ngâm chanh đào giúp chữa bệnh ho cho cả nhà

Chào đào đã từ lâu được ví như là một loại thuốc tốt cho sức khỏe với công dụng chữa trị ho, viêm họng, hạ sốt… Bởi trong vỏ chanh có chứa rất nhiều tinh dầu, người xưa tương truyền rằng đã từ lâu có nhiều bài thuốc tốt giúp trị ho từ chanh đào ngân mật ong với đường phèn. Chanh đào ngâm mật ong bất lâu nay vốn được nhiều người sử dụng để điều trị các bệnh cảm cúm thông thường đặc biệt là trẻ nhỏ chúng rất khó để cho uống thuốc nên chỉ có thể sử dụng chanh đào chứa bệnh mà thôi. Ngoài ra pha một ly chanh mật ong cùng với một ít nước nóng sẽ giúp người ấm lên và giúp cơ thể giải nhiệt tiêu độc. Chỉ cần cổ họng bạn cảm thấy hơi hơi ngứa rát bạn ngậm ngay chi mình một miếng vỏ chanh thôi sau đó từ từ nhai và nuốt như vậy ngày hôm sau cổ họng sẽ trở lại bình thường ngay lập tức. Vậy còn chờ gì mà bạn không ngâm ngay một lọ chanh đào trong nhà nhỉ.

Thực phẩm chuẩn bị:


Chanh đào ngâm tốt cho sức khỏe

- 1kg chanh đào

- 1lít mật ong

- 600g đường phèn

- Muối hạt

Các bước thực hiện:


Bước 1:

Chanh đào mua về ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó, cắt bỏ cuống, sử dụng khăn sạch lau khô từng quả chanh.

Bước 2:

Đường phèn sử dụng chày đập hoặc tán vụn. Hiện nay trên thị trường có bán loại đường phèn tinh chế, dạng viên nhỏ như hạt đậu, khá thuận tiện khi sử dụng.

Bước 3:

Chanh đào ngâm mật ong đường phèn nếu thái lát thì sau khoảng 3 tháng có thể dùng được, trong khi đó chanh ngâm nguyên quả hoặc bổ đôi thì phải đợi từ 6 tháng - 1 năm. Vì vậy tùy vào mục đích dùng các bạn có thể chọn cách ngâm chanh nguyên quả, bổ đôi hay thái lát.

Bước 4:

Chuẩn bị một hũ thủy tinh, tráng nước sôi, để khô. Xếp chanh vào lọ thuỷ tinh, từng lớp 1, cứ một lớp chanh thì lại rắc lên 1 lớp đường phèn, lần lượt như vậy cho đến hết. Nên sử dụng bình thủy tinh. Mua bình to hơn lượng chanh ngâm một chút vì sau một thời gian bình sẽ lên men, nước chanh tiết ra nhiều.

Bước 5:

Sau khi kết thúc, bạn đổ mật ong cho ngập hỗn hợp chanh đường phèn. sử dụng vỉ nén chặt lên trên bề mặt để tránh cho chanh không bị nổi lên, gây mốc hỏng.

Sau đó đậy nắp cẩn thận và cất lên chỗ thoáng khí, tránh ánh nắng trức tiếp. Lọ chanh đoà mật ong của bạn có thể dùng được sau 1 tháng. Thời gian đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng.


Ngâm chanh càng lâu bao nhiều thì càng tốt bấy nhiều, mới đầu chanh còn tươi nên có vị đắng nhưng sau khi ngâm lâu chanh đào khi ăn sẽ giống như omai vậy rất tốt để chữa các bệnh họng vừa giúp tăng cường sức khỏe lại có một món ăn thức uống ngon miệng nữa chứ.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)