Một giỏ bánh kẹo ngon với một cặp dưa thật to hoặc vài chiếc bánh chưng
hầu như ai ai cũng nghĩ đến để đem làm quà tết tặng người thân và bạn bè, tết
này bạn nên làm một chút gì đó thật khác biệt để cho phần quà của mình được
khác lạ và thật đặc biệt nhé đảm bào với mọi người sẽ thật vui vẻ và tấm tắc
khen ngợi tài nấu ăn của bạn đấy nhé. Giò hoa chính là một gợi ý rất hấp dẫn. Sở
dĩ nó được gọi là giò hoa là vì cách sắp xếp và các nguyên liệu trong miếng giò
sẽ trông thật là đẹp mắt giống hệt như bông hoa vậy. Món giò hoa với màu sắc đẹp
mắt thơm ngon đây sẽ là một món quà thật ý nghĩa bởi nó được làm ra bởi chính bạn
mà. Và bấy giờ mình sẽ hướng dẫn bạn những bước để có được món giò hoa bắt mắt
nhé.
Nguyên liệu:
- 250gr giò sống
- 3 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- 1/2 củ cà rốt
- 2 quả đậu cô ve
- 3 trứng gà
- 1/2 thìa cafe bột năng, vài giọt dầu màu điều, tiêu hạt rang xay
- 1 khúc lạp xưởng dài 15cm (hoặc nhiều khúc ngắn nối lại)
- Lá chuối và dây (dùng để gói).
Cách làm:
Bước 1:
Tách lòng đỏ, lòng trắng trứng để riêng. Hòa bột mì tinh với chút xíu nước
rồi cho vào bát lòng đỏ cùng vài giọt dầu màu điều, đánh tan rồi bắc chảo lên
tráng mỏng. Lòng trắng trứng đánh tan rồi tráng chín.
Bước 2:
Nấm mèo nhúng nước sôi cho nở rồi rửa sạch, vắt ráo, thái sợi. Cà rốt
bào vỏ, rửa sạch, bào sợi. Lạp xưởng luộc chín tới. Lá chuối hơ qua lửa để lá
có độ dai, quấn không bị rách.
Bước 3:
Chia giò sống làm 2 phần bằng nhau, 1 phần để nguyên, 1 phần đem trộn với
cà rốt, nấm mèo và tiêu. Có thể cho thêm ít hạt nêm (nếu thích).
Bước 4:
Trải một tấm nilon, cho phần giò nguyên chất (không trộn) vào giữa, dùng
thìa dàn đều rồi cho miếng lòng trắng trứng lên trên, tiếp theo là phần giò trộn
rau củ, đặt lạp xưởng vào giữa, đậu cô ve 2 bên rồi cuộn lại.
Bước 5:
Bạn túm 2 đầu và lăn lăn cho khúc giò tròn đều.
Bước 6:
Đặt miếng lòng đỏ trứng bên trên lá chuối, bóc nilon và cho khúc giò
vào, cuộn trứng lại rồi cuộn lá chuối bên ngoài, quấn như cuốn bánh tét.
Bước 7:
Bắc xoong hấp lên bếp, đun sôi nước rồi cho giò vào hấp khoảng 45 phút
là giò chín. Lấy ra để nguội rồi cắt và xếp lên đĩa là đã thành công rồi đó.
Bạn có thể bảo quản giò hoa trong tủ ngăn mát ít nhất được 3 ngày.
Quà tết vừa đẹp vừa thực tế thế này bảo đảm ai cũng thích nhé. Mâm cúng
sẽ sang trọng hơn với đĩa giò hoa rực rỡ này đấy.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét