Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Hướng dẫn chị em cách làm món ốc xào sả ớt

Với nông dân, ốc là loại sinh vật chuyên gây hại, ảnh hưởng tương đối lớn đến mùa màng. Mặc dù vậy, ốc có thể chế biến nên nhiều món ăn như nấu canh chua, luộc ... một trong số đó không thể không kể đến món ốc xào sả ớt thơm nức. Ốc xào xả ớt cay nồng là món khoái khẩu của nhiều người, nhất là cánh mày râu có thể ngồi lai rai nhậu với nhau hay cũng là đồ ăn vặt vô cùng hấp dẫn đối với tất cả mọi người. Trong tiết trời lạnh lạnh, được hít hà hương gừng, sả nóng hổi và nhấn nhá vị cay ngọt tan dần trong miệng bỗng thấy người sực ấm thật là tuyệt phải không nào. Các bà nội trợ cũng có thể tự làm món ốc xào ở nhà cho mọi người trong nhà với công thức cực đơn giản. Vậy hãy cùng mình thực hiện thức ăn hấp dẫn này nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị:


Ốc xào sả ớt món ngon khó quên

- 1kg Ốc

- Sả, muối, mì chính, ớt quả, ớt bột, giấm.

Các bước thực hiện:


Bước 1:

Bạn rửa sao cho thật sạch ốc rồi ngâm vào chậu nước có hòa 3 muỗng lớn bột gạo (bột tẻ hay nếp đều được). Tốt nhất là ngâm trong nửa ngày, ốc sẽ ăn nước gạo và nhả hết bùn đất ra. Sau khi ngâm ốc, rửa thật kỹ lại ốc lần nữa, bạn sử dụng dao chặt thêm chóp nhọn của ốc (cho tới khi thấy một chút ruột ốc) để khi dùng sẽ dễ lấy ruột ốc hơn.

- Hoặc ốc rửa thật sạch dưới vòi nước, ngâm ốc vào nước lạnh có pha một ít giấm, ngâm khoảng 2 tiếng. Nếu dùng ốc hút bạn phải đập bể một chút phía dưới đáy của ốc để dễ hút ốc ra.

Bước 2:

Sả tước thêm bớt cọng cứng, xắt khúc ngắn, sử dụng đầu cán dao đập dập. Ớt quả cắt nhỏ.

Bước 3:

Bước tiếp theo hâm nóng dầu thực vật, phi tỏi thơm, thêm sả, ớt vào đảo đều để sả được dậy mùi.

Bước 4:

Sau đó cho ốc vào đảo cùng, nêm vào một ít muối, một ít bột ngọt, đậy kín nắp niêu khoảng từ 5-10 phút, thỉnh thoảng lắc đều cho ốc thấm gia vị.

Bước 5:

Cuối cùng tắt bếp, múc ốc ra dĩa, sử dụng nóng.

Bày ốc ra bát, đổ luôn cả gia vị xào cùng. Bạn không cần sử dụng kim khều ốc mà chỉ cần mút ốc từ miệng ốc là được vì chóp nhọn đã chặt bỏ tạo ống thông rồi. Cũng không phải lo pha mắm chấm vì mọi gia vị đã ngấm đều.


Chỉ với chút mẹo nhỏ thôi nhưng món ốc xào cay của bạn sẽ thơm ngon và tiện dụng hơn rất nhiều, hương vị thật là hấp dẫn phải không nào. Món ốc xào sả ớt cay cay, thơm mùi sả sẽ là gợi ý lý tưởng cho thức ăn nhâm nhi ngày rét của các bạn.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)