Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Học nấu món canh măng với vị ngon người Việt

Canh măng là một loại canh có hương vị rất đặc biệt được mọi người yêu thích, trong gia đình người Việt từ xưa đến nay lúc nào cũng phải có một bát canh măng nóng hổi như vậy mang đúng nét phong tục tập quán của người Việt. Và từ nguyên liệu măng đơn giản người ta có thể làm ra được rất nhiều món ăn ngon như là : Măng xào, gỏi măng, măng nấu sườn… tất cả đều ngon miệng. Nếu như bạn đang tự hỏi cách làm món canh măng này thế nào thì thật đơn giản bạn hãy theo dõi cách làm ngay bên dưới để có thể tự mình làm được một nồi canh măng ngon đúng điệu nhé.

Nguyên liệu:


Canh măng nấu sườn ăn ngon hấp dẫn

- Măng khô (dùng măng lá hay măng lưỡi heo tùy theo sở thích của gia đình bạn). Măng khô bạn ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Nhớ ngày thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần hàng ngày.

- Móng giò

- Sườn

- Hành lá, mùi tàu, ngò và một ít miến.

Thực hiện:


Bước 1:

Móng giò và sườn rửa sao cho thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem chần trong xoong nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

Bước 2:

Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần bấm móng tay vào thấy sơ, cứng quá vì già. Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

Bước 3:

Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

Bước 4:

Đem cho phần móng cùng với sườn vào một chiếc xoong hầm và cho vào đó một chút nước mắm rồi đảo một lúc để cho sườn cùng với móng được ngấm đều gia vị hơn và bước tiếp theo đó là bạn đem chế lượng nước vừa đủ vào trong xoong để nấu. Để nước sôi lên bạn hớt phần bọt nổi lên để cho nước canh được trong và đẹp mắt hơn.

Bước 5:

Hớt xong bọt bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp xuất để ninh nấu.



Thường dùng măng lá thì ninh nấu sẽ nhanh hơn măng lưỡi heo nên thời gian ninh chỉ cần từ 20-30 phút là măng đã nhừ. Bạn mở nắp nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn.

Bước 6:

Trước khi bắc ra khỏi bếp bạn thả nắm miến đã ngâm qua nước để ráo vào xoong. Miến mềm bạn vớt ra để riêng ra bát, chú ý đừng để bị nhũn miến ăn sẽ mất ngon.

Bước 7:

Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc ra bát. Múc ra xong bạn cho ngay phần miến đã chuẩn bị lúc nãy lên trên cùng và ăn nóng.


Món canh măng miến này ít khi thiếu vắng trong ngày Tết.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)