Với thơi đại công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay với thức ăn mọi thứ đều
được làm sẵn và bày bán tại những siêu thị chi cần thích ăn món gì đó là có thể
mua ngay khiến cho nhiều chị em quên đi cách nấu ăn. Nhưng nếu như một bữa ăn
cho cả nhà mà muốn ngon miệng nóng hổi và chứa đựng tình cảm trong đps mình
khuyên chị em nên tự tay làm món ăn để chắt chiu từng chút tình cảm hạnh phúc
trong đó. Món ngon pate gan và bánh mì nướng phomai là một món ăn sáng thật tuyệt
vời và tốt cho sức khỏe đảm bảo các thành viên trong gia đình khi thưởng thức
xong sẽ dành những lời yêu thương đối với bạn đấy nhé. Cách làm món ăn nay
không quá khó bạn hãy cùng mình thưởng thức món ngon này đi nào.
Thực phẩm chuẩn bị:
- Gan gà 300gr
- Thịt gà ức 100 gr
- Hành tây (thật ra mình dùng hành tím do hết hành tây) 1 củ
- Bơ 150 gr
- Lá oregano hoặc rosemary đã thái nhuyễn và sấy khô (ở đây mình dùng
oregano)
- Bánh mì 1 ổ
- Gia vị, hành lá
- Sữa tươi không đường
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Gan gà ngâm với sữa tươi trong vòng 30 phút để khử hết mùi tanh và chất
độc. Sau đó rửa sao cho thật sạch lại với nước, sử dụng dao sắc bỏ các phần
tĩnh mạch hoặc gân trong gan. dùng khăn giấy thấm khô gan. Rồi cắt thành từng
miếng nhỏ.
Bước 2:
Thịt gà ức thái nhỏ, hành tây cắt mỏng.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, hâm nóng chảo (không cho dầu ăn) rồi cho 50gr bơ vào,
để lửa thật nhỏ cho bơ tan chảy ra (tránh để lửa lớn sẽ làm bơ bị khét).
Bước 4:
Cho hành tây vào xào cho thơm, cho tiếp thịt ức gà đã xắt nhỏ, xào đều
tay. Đến khi thấy thịt gà đã khởi đầu tái thì cho gan gà vào. Cho lá oregano
(hoặc rosemary) vào, nêm nếm gia vị. Để lửa vừa cho đến khi thịt và gan gà chín
kĩ.
Bước 5:
Đổ hỗn hợp vừa xào vào máy nghiền, nhấn nút một, hai lần cho nát (không
cần nát kĩ lắm, chỉ cần quện vào nhau là được). Sau khi đã xay xong, trút tất cả
vào khay/hộp/lọ, để sang một bên.
Bước 6:
Tiếp theo đun 50gr bơ còn lại, để lửa nhỏ, chờ đến khi bơ đã tan chảy hết
thì đổ nước bơ lên trên bề mặt pate. Bơ sẽ giúp định hình và dính chặt pate lại.
Để tủ lạnhqua đêm cho pate cứng.
Bước 7:
Thái bánh mì thành từng khoanh vừa phải, hành lá xắt nhỏ.
Bước 8:
Bắc chảo lên bếp, cho 50gr bơ còn lại vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi
bơ chảy thì bỏ các khoanh bánh mì vào. Trong lúc nướng thì lâu lâu phải lật
bánh mì để tránh bị cháy khét và để bơ thấm đều vào bánh.
Bước 9:
Khi thấy bánh mì chuyển sang màu vàng và giòn thì tắt bếp. Xếp bánh mì
ra dĩa, trét pate lên trên.
hâm nóng chảo với dầu ăn, bỏ hành lá thái nhỏ vào phi cho thơm rồi đổ
lên trên bánh mì và thưởng thức.
Làm pate buổi tối hôm trước, để tủ lạnh, còn bánh mì thì sáng dậy nướng
tí là xong. Nếu bạn có lò nướng thì nướng bánh mì bằng lò sẽ tiện hơn khi ăn
bánh sẽ giòn tan và ngon miệng hơn. Điểm một tí mỡ hành lên món Pate gan gà và
bánh mì nướng phô mai thì ngon tuyệt.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét