Chè khúc bạch hiện đang là món ăn được thanh niên tương đối ưa chuộng
trong những ngày hè nắng nóng. Khúc bạch là thế! Nhưng món chè khúc bạch trái
cây còn hấp dẫn hơn khá nhiều. Cách nấu chè khúc bạch trái cây cầu kỳ và mất thời
gian hơn so với cách nấu chè khúc bạch nguyên bản nhưng có thêm những miếng
trái cây tươi mộng khiến món chè có hương vị thơm ngon gấp nhiều lần. Hương
thơm nhẹ nhàng của hạnh nhân, vị béo bùi của khúc bạch cùng vị dịu ngọt trái
cây sẽ quyến rũ bất kì ai khi thưởng thức đảm bảo sẽ giải tỏa ngay những ngầy
hè nóng oi ả bởi món chè thanh mát như thế này. Hôm nay hãy cùng mình tham khảo
cách làm món chè khúc bạch trái cây thơm ngon bổ dưỡng giúp bạn thanh nhiệt mùa
hè cực hiệu quả nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 50 gam gelatin
- 200 gam kem tươi
- 100 ml sữa tươi không đường
- 4 trái dâu tây
- 1/2 trái thanh long
- 4 múi mít ngon
- 100 gam đường kính
- 20 gam hạnh nhân thái lát, một ít tinh dầu hạnh nhân (nếu không có bạn
thay bằng vani cũng đều được nhé)
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, để thực hiện cách làm chè khúc bạch trái cây, bạn tiến hành
ngâm gelatin vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở nhé.
Bước 2:
Pha kem tươi, sữa tươi và 50g đường. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng
giảm lượng đường cho thích hợp. Bắc hỗn hợp lên bếp và đun ở mức lửa nhỏ. Bạn
chỉ đun nóng hỗn hợp chứ không để sôi vì khi sôi một số dưỡng chất có trong sữa
tươi sẽ bị phân hủy. tiếp tục, bạn cho bỏ gelatin vào, khuấy đều tay để phần
gelatin tan hết. Sau đó, bạn thêm vào nồi vài giọt tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp
đi.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp ra khuôn, đợi nguội hẳn thì bạn cho vào tủ lạnh nhé. Sau khi
hỗn hợp đông lại, bạn đã có ngay phần khúc bạch rồi đó. sử dụng khuôn để tạo
hình khúc bạch theo ý thích nha, để món chè trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn.
Bước 4:
Rang hạnh nhân ở mức lửa nhỏ cho đến khi vàng, bạn cần lưu ý để hạnh
nhân không bị cháy nhé. chú ý để lửa vừa để hạnh nhân chín đều, lửa to quá hạnh
nhân sẽ dễ bị cháy.
Bước 5:
Rửa thật sạch dâu tây có thểm ngâm với muối khoảng chừng 10 phút để đảm
bảo an toàn thực phẩm, thêm cuống đi và dùng dao bổ làm bốn.
Bước 6:
Chọn mít ngon nên chọn : Gai mít: những trái có gai nở to, không cao,
không nhọn, các gai dàn xa nhau,hình dáng quả: quả tròn đều, quả không có chỗ
lưng, lõm.Vỗ quả phải kêu: dùng tay ấn vào mềm và búng nghe kêu bình bịch, nặng
trái là ngon.
- Sau đó bỏ hột mít rồi xé mít thành dạng sợi.
Bước 7:
Bóc vỏ thanh long, dùng dao cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn
Bước 8:
Đun 500ml nước cho sôi thì bạn bỏ số đường còn lại vào để khuấy tan ra.
Tiếp đó, bỏ số trái cây vừa sơ chế ở trên vào và tắt bếp đi. sử dụng một chiếc
tô sạch, bạn múc khúc bạch ra, thêm trái cây, cho vài lát hạnh nhân rang lên
trên là đã có ngay món chè khúc bạch trái cây ngon tuyệt để thưởng thức rồi.
Trên đây là cách chế biến chè khúc bạch trái cây đơn giản mà ngon miệng
dành cho mọi người trong nhà giải nhiệt ngày hè của các bà nội trợ. Nếu bạn là
tín đồ của các loại chè bạn sẽ thấy mùi vị của món chè khúc bạch trái cây thật
mới lạ phải không nào.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét