Súp là một món ăn dễ làm nhất mà ai cũng có thể thưởng thức được trong những ngày đông lạnh lẽo và đây cũng là món ăn giúp bạn xua tan đi cơn đói và bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy nhé. Bạn hãy thử nghĩ mà xem khi buổi sáng lạnh lẽo mà được ngồi bên nồi súp nóng hổi vừa nấu xong mở xung ra hương thơm bay ngào ngạt thơm nức cả mũi và hơi nóng từ nồi súp sẽ làm cho không khí trong phóng dường như ấm lên một cách nhanh chóng. Không chỉ có vậy mùi vị và hương thơm của món súp sẽ khiến cả nhà ai ai cũng cảm thấy thèm thuồng chỉ muốn ăn một phát hết vài nồi cũng nên, hơn nữa súp rất dễ tiêu và dễ ăn nên trẻ nhỏ rất thích. Súp có rất nhiều loại khác nhau mỗi loại lại có công dụng và những hương vị riêng vì vậy mà bạn đang băn khoăn nên không biết phải làm món súp nào phải không. Sau đây mình xin chỉ bạn cách làm món súp cá đậu phụ bổ dưỡng và ngon đến nỗi ngay cả mình đang lan man kể cho bạn cũng cảm thấy thèm rồi đây này. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị cá ngọt tươi của cá kết hợp cùng mùi thơm của nấm và gia vị vừa miệng. Thôi giờ mình sẽ chia sẻ công thức làm ngay sau đây để bạn hiểu hơn về cách làm món ăn tuyệt vời này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Dành cho cá và tẩm ướp:
- 240g cá rô phi
hoặc cá tra phi lê, thái miếng mỏng
- 2.5g bột bắp
- 5ml rượu nấu ăn
- 1 ít dầu mè
- 1 nhúm muối
- 1 nhúm hạt tiêu
trắng
Làm súp:
- 30ml dầu ăn
- 1-2 lát gừng xắt
mỏng
- vài cây nấm
hương tươi hoặc khô; vài quả ớt khô (tùy ý); giá đỗ
- 1 lít nước luộc
gà
- 400ml nước
- 1 ít cải thảo
- 1 bìa đậu phụ, cắt
thành các miếng mỏng cỡ 1cm
- 2.5ml dầu mè; muối
vừa đủ; hành lá xắt nhỏ; rau mùi thái nhỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bước đầu tiên bạn cần làm là trộn cá với các nguyên liệu
cần tẩm ướp với nhau trong một bát tô rồi để sang một bên (bạn ướp khoảng 15-20
phút) để cho ngấm đều gia vị khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 2:
Tiếp đến, bạn sơ chế các nguyên liệu khác. Rửa sạch và
thái nhỏ hành lá, thái lát miếng gừng và nấm hương.
Bạn làm, rửa sạch rau cải thảo, sau đó thái nhỏ. Thái miếng đậu nhỏ, vừa ăn.
Bước 3:
Trong thời gian chờ ướp cá, bạn làm nóng 2 muỗng canh dầu
trong chảo ở nhiệt độ vừa, thêm gừng và nấm vào xào khoảng 2 phút hoặc cho đến
khi chúng có mùi thơm.
Bước 4:
Bạn có thể cho thêm ớt khô (nếu nhà bạn ai cũng ăn được
cay) vào nhé. Xào trong khoảng 30 giây rồi thêm giá đỗ vào đảo đều trong một
phút.
Bước 5:
Sau đó, bạn cho nước luộc gà, nước, rau cải thảo thái nhỏ,
đậu phụ thái lát và dầu vừng vào đun sôi. Bạn nêm thêm chút muối cho vừa miệng.
Bước 6:
Sau khi nước sôi, bạn cho những lát cá lên trên bề mặt nồi
súp. Bạn vẫn tiếp tục đun sôi cho đến khi cá chín tới. Bạn rắc hành lá và rau
mùi lên trên.
Thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ tuyệt vời lắm đấy nhé !
Chỉ mất một vài thao tác rất đơn giản là bạn đã có được món món súp cá đậu phụ cực ngon cho bữa sáng không chỉ ngon miệng mà còn trở nên vô cùng ấm áp rồi đấy. Mình hy vọng với những cách làm vô cung đơn giản bên trên bạn sẽ mau chóng thành công với món ăn ngon miệng và bổ dưỡng này.
Tham khảo thiết bị bếp
- bep tu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét