Món đuôi bò hầm là một trong các món ăn có thể nói là dinh dưỡng nhất, món đuôi bò này thường được hầm cùng với sả và thuốc bắc... Nhưng hôm nay mình không chỉ bạn cách hầm đuôi bò với những nguyên liệu đó mà mình chỉ bạn cách hầm cùng với cà rốt đây là một món được đánh giá là bổ dương nhất đấy nhé. Đuôi bò khi hầm cùng cà rốt sẽ thơm hơn và có vị ngọt tự nhiên cao hơn hấp dẫn hơn. Phần nước sốt hầm chua chua vó vị ngọt tự nhiên và đặc biệt không quá béo hơn nữa món này mà bạn đem chấm bánh mỳ hoặc là ăn cùng với bún thì ngon hết chỗ chê luôn đấy nhé. Bạn thử tưởng tượng nước sôt chua ngọt khi ăn không quá béo mà bạn dùng cùng với bún hay là banh mỳ hoặc cơm đều thấy ngon miệng. Nhưng bạn nên nhớ đây là một món ăn có rất nhiều đạm vì thế bạn không nên ăn khi đang giảm cân hay là bị các bệnh mà cần phải kiêng không được sử dụng đạm đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500g đuôi bò
- 8g gừng tươi
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 2 quả cà chua
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- Vài lá mắc mật (khô hoặc tươi đều được)
- 1 củ hành tím
- Gia vị: Tiêu đen, muối, dầu ô liu, xì dầu
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cà chua chọn những quả chín đỏ mọng, đem bỏ núm, rửa sạch.
Dùng dao sắc khía ở chóp quả, cho cà chua vào bát nước sôi chần qua rồi vớt ra
bóc lớp vỏ màng bên ngoài, sau đó đem cà chua thái miếng nhỏ. Bạn bóc bỏ vỏ cà
chua là để chỉ còn phần thịt cà chua, khi nấu sẽ ra nhiều nước cốt, và cà chua
sẽ tan thành bột mịn. Không còn phần vỏ vừa da vừa dễ làm trẻ nhỏ ăn bị hóc.
Bước 2:
Đuôi bò bạn làm thật sạch khi mua ban nhớ nhờ người bán hàng sơ chế làm sạch qua rồi đem về sơ chế làm sạch thêm một lần để đuôi bò không bị hôi. Sau đó chặt đuôi bò thành khúc khoảng chừng 3cm và đun sôi nước để trần qua chúng giúp khử mùi hôi và đổ nước chân đi rồi ướp chỗ đuôi bò cùng với nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm, một củ hành tím đem băm nhỏ
Bước 3:
Cho đuôi bò vào nồi áp suất, thêm ½ phần gừng thái lát,
khế thái lát và vài lá mắc mật, hầm trong khoảng 15 phút rồi vớt ra bát để
riêng.
Bước 4:
Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đun nóng với chút dầu ô liu,
cho nốt phần gừng thái lát còn lại vào phi thơm rồi thêm cà rốt thái khoanh
tròn (nếu có thời gian thì bạn nên tỉa hoa cho đẹp mắt) vào, đảo đều. Trút đuôi
bò vào xào săn cùng chút xì dầu rồi thêm 1 lít nước ấm. Xào đuôi bò với gừng
giúp thịt săn và thơm hơn.
Bước 5:
Khi nước sôi, hớt kỹ bọt và váng mỡ rồi thêm cà chua thái
miếng và nước xốt cà chua vào nồi.Thêm tiêu đen, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa,
đun liu riu trong khoảng 10 phút.
Bước 6:
Trút hành tây thái miếng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun
sôi lại rồi tắt lửa.
Múc canh ra bát, trang trí bằng cọng mùi, ăn nóng thì tuyệt
vời lắm đấy nhé !
Những ngày cuối tuần cả nhà quây quần bên mâm cơm với bát
canh đuôi bò hầm nóng hổi, thơm lừng thì không có gì tuyệt vời hơn đúng không
nào. Vừa ngon miệng lại vừa bổ duwngx đây thực sự là một món ăn hoàn hảo cho
gia đình bạn đấy !
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét