Bí đỏ là ột loại quả được nhiều người đánh giá già cung cấp chất dinh dưỡng hết sức tốt cho cơ thể con người và việc ăn bí đỏ thường xuyên sẽ giúp nâng cao khả năng tái tạo máu và ngăn ngừa lão hóa cho mắt. Món bí đỏ còn là một nguyên lệu để làm món chè hết sức ngon miệng và trong đó khó thể quên được món chè bí đỏ gạo nếp, bí đỏ có vị ngọt và bùi bùi cùng kết hợp với gạo nếp thơm phức sẽ đem đến cho bạn một món chè vô cùng ngon miệng và mát để ngày hè bạn không còn cảm thấy nóng bức nữa nhé. Cách chế biến để bí đỏ gạo nếp ngon miệng không quá khó đâu nhé chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút trong khâu chế biến và mất khoảng chục phút thôi là bạn đã có ngay một nồi chè không chỉ đẹp mắt mà con vô cùng thơn ngon để giúp cả nhà thưởng thức đấy nhé. Nếu như bạn đã từng có dịp thưởng thức qua món chè này đảm bảo bạn sẽ không thể nào quên được vị ngon vô cùng của món này mang lại cho bạn đâu nhé. Lâu lâu bạn thử thay đổi khẩu vị của gia đình với những hương vị ngọt ngào thanh mát của những bát chè ngon miệng hấp dẫn do chính đôi tay của bạn làm ra thì con gì tuyệt hơn phải không. Giò vào bếp chuẩn bị sơ chế nguyên liệu vào làm món ăn này theo công thức bên dưới thôi nào.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Một chén nếp
- 300g bí đỏ
- 1kg dừa xay,
- 1 ống vani, đường
cát trắng, 5 lá dứa
Các bước thực hiện :
Bước 1:
Để thực hiện cách nấu chè bí đỏ gạo nếp này, đầu tiên bạn
xay dừa rồi vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng, phần còn lại cho nước ấm vào, vắt
lần 2 lấy nước nấu chè. Đây là nguyên liệu góp phần làm cho mó chè có hương vị
béo ngon.
Bước 2:
Nếp vo sạch. Hãy chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và
có vỏ trơn nhẵn. Tránh mua những quả có các nốt, vết trên vỏ. Ngoài ra, bạn nên
chú ý chọn những quả có cuống dài khoảng 2-5 cm (những quả có cuống ngắn hơn có
thể bị thối rữa nhanh hơn), bí đỏ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn.
Bước 3:
Cho nước cốt dừa vắt lần 2 vào, nấu chung với bí đỏ, nếp
cùng ít lá dứa.
Bước 4:
Những khi nồi chè của bạn sôi bạn hãy khuấy đều để bí đỏ bắt đầu tan ra, sau đó bạn cho nước cốt dừa vào và khuấy đều chúng lên, cho đường cát vào và khuấy tan nên thêm đường để cho món chè của bạn có vị ngọt vừa đủ sau đó là cho vào đó một ống vani vào để cho món chè của bạn dậy lên mùi thơm và rồi tắt bếp. Bạn có thể thưởng thức chè lúc nóng và lạnh nếu bạn thích nhé.
Thưởng thức ngay nhé sẽ tuyệt vời lắm đấy !
Cái dẻo mềm của nếp, ngọt bùi của bí hòa trong vị beo béo
của nước cốt dừa nên món chè ngon miệng và bổ dưỡng. Chắc chắn cả gia đình bạn
sẽ ghiền món chè bổ dưỡng này cho xem.
Tham khảo thiết bị bếp
- bếp điện
0 nhận xét:
Đăng nhận xét