Ai ai cũng biết bữa sáng tuyệt đối quan trọng đối với cơ thể con người bởi sau một đêm nghỉ ngơi sáng dậy bụng đói meo nên cần phải cung cấp đủ năng lượng để có một ngày làm việc thật năng động và hiệu quả hơn nhé. Nhưng không phải cứ no bụng là được đâu nhé bạn nên ăn những món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nữa đấy, mình thấy rất nhiều người sáng ra chỉ úp một bái mì tôm qua loa rồi ăn để đi làm như thế không tốt cho sức khỏe đâu. Để có được một bữa ăn sáng thật dễ dàng mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng trong bữa ăn sáng lại tiết kiệm được thời gian thì sau đây mình sẽ chỉ bạn cách làm mỳ nấu tôm ngon miệng lại mang tới giá trị dinh dưỡng cao để ngay buổi sáng bạn đã thấy ngon miệng với món mỳ nấu tôm hấp dẫn khó quên này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Nước dùng:
- 600g sườn heo
- 3.5 lít nước
- 500g đầu tôm và vỏ tôm. Xào với chút dầu ăn cho thơm
- 500g củ đậu, cắt thành các miếng to
- 30g đường phèn
- 7.5g muối
Nấu tôm:
- 120ml dầu ăn
- 15g tôm khô ngâm vào nước cho mềm rồi xắt nhỏ
- 1 nhúm muối
- 10g đường
Các nguyên liệu khác:
- 200g tôm tươi
- 200g thịt lợn nạc; trứng; rau muống, giá đỗ; hành củ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm nước dùng
Bạn đun sôi một nồi nước với nhiệt độ cao rồi sau đó múc nước nóng lên để rưới lên sườn cho sườn tái đi rồi để sườn ráo nước. Sau đó bạn mới cho toàn bộ nguyên liệu vào trong nồi nước nóng và đun ở nhiệt độ thấp khoảng 1 tiếng.
Nêm đường với muối vào. Khi nước dùng được, lọc hết các
phần bã rồi thêm vào 1 thìa ớt chưng.
Bước 2: Xào tôm
Trộn đều toàn bộ các nguyên liệu trư tôm khô đến khi nào hỗn hợp nhão ra sau đó đun dầu ăn nóng lên trong một chiếc chảo và cho các nguyên liệu vào để xào khoảng chừng 10 phút rồi mới cho tôm khô tiếp tục xào khoảng chừng 4 phút thì cho gia vị vào để vừa miệng.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Tôm tươi bóc vỏ, xào trong chảo cùng với ớt chưng, thêm
xíu muối.
- Thịt lợn nạc cho vào luộc trong nước dùng 15 phút. Sau
đó đem thái lát
- Rau muống rửa sạch, chần chín trong nước nóng. Giá đỗ
chần qua nước nóng. Mì trắng hoặc bún luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì.
Trứng luộc chín. Hành xào thơm.
- Mỡ heo thái miếng vuông nhỏ, rán nóng.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Cho mì vào mát, rồi cho các nguyên liệu gia đỗ, rau muống,
trứng, tôm xào, thịt heo thái lát, hành khô chiên rồi dội nước dùng lên và thưởng
thức.
Thật đơn giản cho bữa sáng vội vã phải không nào. Vị thơm
ngọt từ tôm thịt trứng và các loại rau quyện lẫn với sự giòn dai từ từng sợi mì
thật hấp dẫn. Chắc chắn món mì nấu tôm sẽ đem lại cảm giác mới cho bữa sáng của
gia đình bạn. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích thú cho xem.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét