Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

Cách chế biến trứng sữa đậu hấp mềm mịn ngon miệng

Có thể nói đậu phụ là một loại thực phẩm ngon miệng và rất dễ ăn phải không đây là nguyên liệu nhận được nhiều sự yêu thích của tất cả mọi người, đậu phụ được chế biến từ một loại nguyên liệu đó là đậu nành nên rất tốt cho cơ thể và cung cấp nhiều chất như là: isoflavone, sterol thực vật, phospholipid có tác dụng ngắn ngừa các bệnh về tim mạch, xơ cứng động mạch. Hơn nữa đậu phụ còn là thực phẩm ngon bổ rẻ và ít calo rât tuyệt để các bạn có nhu cầu giảm cân thưởng thức món ăn ngon này đấy nhé. Từ đậu phụ bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon miệng khác nhau đó chính là: Đậu phụ chiên giòn, đậu sốt cà chua, đậu tẩm bột chiên xù, đậu tứ xuyên, đậu sốt nấm hương... Và hôn nay mình cũng đem đến cho bạn cách làm món đậu hấp trứng ngon miệng và vô cùng bổ dưỡng đấy nhé. Tuy món này bạn có thể ra ngoài hoặc mua ở những siêu thị được đóng gói sẵn nhưng chắc chắn về chất lượng thì không thể bằng bạn tự làm được đúng không. Món đậu phụ trứng này cực kì thơm mát và rất phù hợp để làm cho gia đình thưởng thức trong những ngày đông đấy nhé. Còn suy nghĩ đắn đo gì mà không làm món ăn ngon miệng này cho gia đình thưởng thức ngay nhỉ, chắc chắn món ăn này sẽ đem đến cho gia đình bạn một món ngon rất tuyệt vời đấy nhé, đảm bảo khi thưởng thức bạn se cả nhận được vị mềm mềm của đậu hấp kết hợp cùng vị béo bui của trứng sẽ khiến bạn khó quên đấy nhé. Chúc bạn thành công và chia sẽ đến thật nhiề người cách làm món đậu phụ hấp trứng ngon lạ miệng này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:


Trứng hấp sữa đậu

- 6 quả trứng

- 2g muối

- 300ml sữa đậu nành

Dụng cụ:


- 1 nồi hấp

- Khay đựng đậu

Các bước thực hiện:


Bước 1:

Cho 6 quả trứng vào bát đánh đều. Từ từ thêm sữa đậu nành vào và đánh đều liên tục, trong qá trình này thêm muối vào.

Bước 2:

Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây.

Bước 3:

Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt hỗn hợp trứng sữa đậu nành và khay hấp và hấp ở nhiệt độ thấp trong 25 phút. Bạn có thể để lâu hơn một chút tùy thuộc vào độ dày của miếng đậu trứng. Tuy nhiên không để lửa to quá và hấp quá lâu đậu sẽ bị rỗ.

Bước 4:

Sau đó, cho đậu ra để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi cắt đậu phụ trứng thành các miếng vuông hay tròn tùy ý.


Để làm được món đậu phụ hấp trứng mềm mịn này cũng khá đơn giản phải không bạn. Chỉ với các nguyên liệu thật đơn giản và cách làm bên trên chắc chắn bạn sẽ thành công với món ngon đơn giản tốt cho sức khỏe này

Tham khảo thiết bị bếp



bep tu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)