Mực là loại hải sản có thể quen thuộc nhất đối với bất cứ gia đình nào phải không. Mực có thể làm thành nhiều món ăn ngon như: Mực xào thập cẩm, mực nướng, mực ngồi thịt, mực sốt me, mực chiên giòn... Nhưng hôn nay mình sẽ đem tới cho bạn một món ăn từ mực đơn giản nhất dễ làm nhất và cách làm này sẽ làm bộc lộ được mùi vị tươi ngon và đặc trưng nhất của mực đó chính là món mực hấp gừng đơn giản. Nghe qua cái tên đã biết mực là nguyên liệu chính rồi phải không nào. Món ăn này sẽ làm cho hương vị của mực được lan tỏa và khi thưởng thức bạn chấm miếng mực tươi hấp nóng hổi cùng với nước chấm chua ngọt sẽ khiến bạn phải cảm thấy tuyệt vời vô cùng đấy nhé ngoài ra mực khi đưa vào miệng nhai sẽ thấy độ giòn đặc trưng của mực cùng nước chấm hòa vào nhau tạo nên hương vị rất khó tả chỉ có thể ăn mới có thể cảm nhận được. Món mực hấp này chắc không còn xa lạ gì đối với bạn phải không, bởi đây là cách làm vừa đơn giản nhưng mực có thể nói là ngon nhất với cách làm này. Món mực hấp này không chỉ ngon miệng thôi mà còn giúp bạn cung cấp được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đấy nhé nhưng làm thế nào để có được món mực ngon miệng thì không phải ai cũng biết cách làm đâu nhé. Vậy bạn nên tìm hiểu cách làm ngay sau đây để có được món mực hấp tươi ngon nhất nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Mực: 500g
- Gừng: 100g; hành tím: 50g; hành lá: 20g; ớt sừng: 2
trái.
- Rượu trắng: 60ml
- Gia vị: nước mắm, đường
- Tỏi, chanh 1 trái
Cách chế biến
Bước 1:
Mực: Sơ chế, rửa
sạch cùng với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập cho mực bớt tanh, khi hấp
sẽ thơm ngon hơn. Hành lá cắt khúc 5cm,
gừng gọt vỏ rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng.
Bước 2:
Ướp mực với 1
thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm trong 20 phút để mực ngấm đều
gia vị khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bước 3:
Sau khi mực đã được ngấm đều gia vị bạn đem trộn mực cùng với nguyên liệu gừng ớt đã được chuẩn bị trước đó và cho mực vào trong một chiếc đĩa có lòng sâu sâu một chút rồi đem cho vào nồi được hấp cách thủy trong thờ gian là 10 phút đến khi nào thấy mực chín tới là được chứ bạn không nên hấp quá lâu như thế sẽ làm mất đi độ giòn của mực.
Bước 4:
Pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào
cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thì nước mắm, 2 thìa nước
cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm gừng thơm
ngon rồi đấy.
Chỉ mất vài phút chuẩn bị và chế biến bạn đã có ngay
món mực trứng hấp gừng thơm ngon tuyệt vời để nhâm nhi cùng bạn bè hoặc gia
đình rồi. Món mực hấp gừng được trình
bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, mực thấm nhẹ gia vị, giòn ngon, ăn kèm
nước chấm và rau sống có tác dụng kích thích khẩu vị rất hiệu quả.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét