Lưỡi heo với hương vị sần sật và giòn giòn ngon vô cùng được nhiều người yêu thích để làm thành rất nhiều món ăn ngon mà ai ai cũng thích nhưng trong đó phải kể đến đó là món lưỡi heo xào riềng xả đấy nhé. chỉ nghe qua thôi bạn đã muốn thưởng thức ngay món ngon này rồi phải không nào. Món ngon này rất thích hợp để cánh mày râu ngồi với nhau thưởng thức và cười nói rôm rả. Cách làm món lưới heo xào sả ớt này cũng rất đơn giản và dễ chế biến lắm với những nguyên liệu và công thức chế biến ngay ở dưới nhất định bạn sẽ thành công với món ăn ngon lạ miệng này đấy nhé. Món ăn này khi bạn thưởng thức sẽ cảm nhận được lưỡi heo giòn giòn và vị thơm nức mũi của riềng sẽ khiến bạn vô cùng khó quên đấy nhé, món ăn này với các nguyên liệu dễ mua và khá là rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền để dùng cho việc khác và thời gian đấy nhé. Vậy hãy cùng vào bếp thể hiện khả năng nấu ăn của mình cho mọi người trong gia đình biết thôi nào.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Lưỡi heo: 1 cái
- Riềng: 1 củ cỡ vừa
- Sả: 3 củ
- Bột nghệ: 2 thìa cà phê
- Hành khô: 1 củ
- Lá chanh tươi: 10 lá
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, dầu hào, mì chính, bột canh.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bạn chọn mua loại lưỡi vừa, ăn sẽ giòn và ngon hơn loại to. Loại to thường
có nhiều thịt bám dính bên ngoài. Cách làm sạch lưỡi heo: khi mua lưỡi heo về cạo
sạch phần trắng ở mặt trên và mặt dưới của lưỡi heo, rửa sạch cả phần cuống họng,
tiếp đó ta sả sạch với muối để lưỡi heo thật sạch để chế biến. Đun 1 nồi nước
thật sôi sau đó cho vào khoảng 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 mcf mì chính để nước
có vị đậm đà để khi luộc lưỡi heo sẽ thấm gia vị vào lưỡi. Luộc khoảng 5 phút
sau đó lật cho lưỡi heo chín đều 2 mặt.
Bước 2:
Ướp lưỡi heo với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh dầu hào
cùng chút hành băm. Đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để
lưỡi ngấm gia vị.
Bước 3:
Riềng gọt vỏ, thái chỉ; sả thái lát mỏng, lá chanh thái nhỏ.
Bước 4:
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào và tiếp tục cho riềng
vào xào cùng. Nêm ½ thìa bột canh cùng 1 thìa canh bột nghệ.
Bước 5:
Tiếp đến cho lưỡi heo vào xào cùng, xào to lửa để lưỡi heo không bị dai.
Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 6:
Cuối cùng nêm mì chính cùng ít lá chanh thái nhỏ. Xúc lưỡi heo xào riềng
sả ra đĩa.
Lưỡi heo xào riềng sả ăn nóng hay nguội đều ngon vì vị giòn giòn của lưỡi
heo vị thơm của gia vị. Món ăn tuy quen mà lạ, rất trôi cơm bạn nhé.
Thi thoảng bạn hãy giúp cả nhà thay đổi khẩu vị với những món ăn được làm từ nguyên liệu lưỡi heo nhé. Món lưỡi heo xào riềng xả có vị cay cay một chút của ớt sẽ khiến bạn cảm thấy ấm hơn trong mùa đông đấy nhé và đặc biệt vị giòn của lưỡi heo sẽ khiến miệng bạn cảm thấy vô cùng thích thú cho xem. Khi thưởng thức món ăn này nhất định các thành viên trong gia đình ai đấy đều cảm thấy ngon miệng và tấm tắc khen ngon món này đấy nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét