Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Tự làm món cánh gà sốt cay ngon trọn vị

Cánh gà là một nguyên liệu tuy không nhiều thịt nhưng lại có sức hấp dẫn rất đặc biệt bởi vị ngon từ da gà kết hợp với một chút thịt nên được nhiều người lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn cho gia đình mình.Từ cánh gà bạn có thể làm được những món như: cánh gà rang muối, cánh gà chiên nước mắm, cánh gà tẩm bột chiên giòn... Nhưng hôm này mình sẽ đem đến cho bạn một món cánh gà vô cùng ngon miệng khác đó là cánh gà sốt cay đảm bảo bạn sẽ cảm thấy ngon miệng khi ăn cho xem. Món ăn này khi thưởng thức bạn sec nhận thấy hương vị của ớt cay nồng kích thích vị giác của bạn khiến cho đầu lưới dần dần tê lại một khi đã thưởng thức một miếng nhất định bạn sẽ muốn thưởng thức miếng thứ hai và cứ thế dần dần hết bay đĩa cánh gà sốt cay từ lúc nào mà bạn không hay. Nghe thôi đã thấy vô cùng hấp dẫn phải không nào vậy còn chờ đợi gì nữa mà không tự mình vào bếp và làm ngay cho mình món cánh gà sốt cay này phải không. Thật là tuyệt vời khi vừa tự mình làm rồi lại thưởng thức phải không nào.

Nguyên liệu chuẩn bị:


Cánh gà sốt cay tự làm

- 8-10 cánh gà (phần giữa của cánh gà)

- 30g bột mì

- 30g vừng

- 60ml gia vị ướp thịt bò (bạn có thể mua lọ này ở siêu thị, đặc biệt là siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc)

Gia vị ướp thịt gà: 2 tép tỏi; 15g gừng

Nước sốt cay:


- 20g tương ớt

- 50g sốt cà chua (ketchup)

- 40ml mật ong

- 15ml dầu mè

- 15ml gia vị ướp thịt bò  

Các bước thực hiện:


Bước 1:

Pha một chút nước muối để rửa gà cho sạch để khử bớt mùi hôi, tiếp đó bạn dùng nước lạnh sả qua và để thịt thật ráo. Cho ra bát, thêm tỏi, gừng, gia vị ướp thịt bò vào, trộn đều. Ướp trong 30 phút.

Bước 2:

Làm nước sốt cay: Cho tương ớt, sốt cà chua, mật ong, dầu mè, gia vị ướp thịt bò vào một bát. Khuấy đều.

Bước 3:

Khi cánh gà đã ướp xong, lăn qua bột mì rồi cho vào chảo nóng đã có sẵn ít dầu ăn chiên cho đến khi vàng nâu các mặt. Để cánh gà ra giấy thấm dầu.

Bước 4:

Chuẩn bị một chảo, đun nóng hỗn hợp sốt cay vào rồi thêm cánh gà, đảo đều để cánh gà được phủ hết sốt cay.

Rắc vừng lên cánh gà rồi cho cánh gà sốt cay ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng nóng hổi sẽ tuyệt vời lắm đấy nhé!


Món ăn thật là hấp dẫn với những chiếc cánh gà vang chín tới thật bắt mắt khi ăn cảm nhận được phần da gà giòn rụm và phần thịt bên trong thấm gia vị chua cay mặn ngọt đủ cả. Với cách làm khá là đơn giản bên trên chắc hẳn bạn không gặp phải bất kì vướng mắc nào phải không. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)