Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

Ngao nhồi tôm thịt hấp ngon lạ miệng bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi

Món ngao hấp chắc hẳn bạn đã quá quen khi ra ngoài hàng thường gọi món này để thưởng thức phải không nào nhưng ăn mãi cũng phải cảm thấy chán và muốn đổi mới hương vị vậy nên mình chia sẻ đến bạn cách làm món ngao nhồi tôm thịt hết sức ngon và lạ miệng để bạn tha hồ ăn và đổi mới vị giác của mình nhé. Món ngao nhồi tôm thịt hấp này là một món ăn rất dễ làm với những nguyên liệu rất dễ mua, khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của ngao kết hợp với tôm thịt băm nhỏ ôi chao còn gì tuyệt vời hơn chứ. Đây là một món ăn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể khỏe mạnh đấy nhé. Vậy còn đắn đo gì nữa mà bạn không ghi nhớ ngay công thức chế biến món ngao nhồi tôm thịt hấp này vào cuốn sách nấu ăn của riêng bạn nhỉ.

Nguyên liệu chuẩn bị:


Ngao nhồi tôm thịt

- 15 con ngao to

- 200g tôm

- 250g thịt lợn xay

- 3 nấm hương khô

- 15g bột bắp hòa với 15ml nước

Gia vị ướp:


- 7.5g muối; đường, hạt tiêu, dầu mè vừa đủ; 5g cà phê bột bắp

Các bước thực hiện:


Bước 1:

Ngao mua về bạn ngâm chúng vào trong một chậu nước có hòa vào đó chút muối loãng sau đó để vài tiếng để ngao từ từ nhả sạch cát trong ruột ra nhé như vậy khi ăn sẽ không có cảm giác khó chịu do sạn trong ngao và đảm bảo an toàn vệ sinh hơn. Bạn có thể cho thêm vào chậu nước chút ớt tươi để ngao nhanh nhả sạn hơn.

Bước 2:

Nấm ngâm mềm, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, băm nhỏ. Cho thịt vào bát rồi thêm các gia vị ướp thịt vào, trộn đều.

Bước 3:

Sau đó thêm tôm, đảo đều để chúng kết dính vào nhau.

Thêm nấm, rau mùi băm nhỏ vào, trộn đều. Cho vào tủ lạnh ướp 30 phút.

Bước 4:

Ngao sau khi ngâm xong, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cho đến khi ngao mở miệng thì ngay lập tức tắt bếp. Vớt ngao ra.

Bước 5:

Lấy thịt ngao ra khỏi vỏ và tách đôi vỏ ngao thành hai nửa rời nhau. Rắc một ít bột bắp lên vỏ ngao để chống dính.

Bước 6:

Nhồi thịt đầy vào vỏ ngao sau đó để lên trên là một miếng thịt ngao. Úp nốt vỏ ngao còn lại lên.

Sau khi làm hết các nguyên liệu, cho ngao vào nồi hấp 8 phút là chín, cho ra đĩa.

Bươc 7:

Sử dụng một chút nước ngao cho lên bếp đun sôi và hoa tan bột bắp vào trong nước ngao đun sôi rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng sau đó đổ ra bát và rưới lên đĩa ngao nhồi tôm thịt hấp.

Món ngao nhồi tôm thịt hấp này cũng giúp cả nhà thay đổi khẩu vị quen thuộc đấy nhé!


Chỉ cần bạn kiêm trì và chăm chỉ một chút là đã có một đĩa ngao nhồi tôm thịt hấp thơm lừng cho cả nhà cùng thưởng thức. Thay vì những món ăn hàng ngày bữa trưa nay hãy cùng đổi món cho cả nhà với món ngao nhồi tôm thịt hấp thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)