Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Hướng dẫn làm bánh rán nhân mặn ngon miệng

Đối với tuổi học trò có lẽ không ai là không an vặt phải không thú vui ăn uống này gắn liền với tuổi đời học sinh, sinh viên phải không. Vậy thời học sinh bạn đã bao giờ thưởng thức món bánh rán mặn chưa, đây là một món ăn tuy không phải thuộc hàng top đầu trong các món ăn vặt nhưng hương vị mà món ăn này đem lại sẽ khiến bạn phải trầm trồ thán phục bởi hương vị cực ngon đấy nhé. Nhìn từng miếng bánh rán được cắt đôi ra bên trong tỏa ra lớp khói nóng hổi nghi ngút khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh cùng với lớp nhân hài hòa được kết hợp giữa thịt băm nấm hương cùng với hành tây. Nhìn miếng bánh rán hấp dẫn như vậy chắc hẳn bạn không thể kìm lòng phải không nào. Đặc biệt hơn mỗi khi thời tiết hơi hơi se lạnh mà được cầm trên tay một bát bánh rán mặn thêm chút nước chấm chua ngọt và một ít đu đủ hay su hào dầm thì không còn không còn gì tuyệt vời hơn đúng không và đặc biệt cơ thể bạn sẽ được làm ấm nhanh chóng với sức nóng của món bánh rán này đấy nhé. Với cách chuẩn bị nguyên liệu cùng với công thức chế biến bên dưới chắc hẳn bạn sẽ thấy món ăn này thật dễ làm đấy nhé. Giờ vào bếp chế biến món bánh rán nhân mặn này ngay thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị:


Cách chế biến bánh rán mặn

- Hỗn hợp bột A: 40g bột mì; 65ml nước nóng

- Hỗn hợp B: 160g bột gạo nếp; 100ml nước; 60g đường; 30ml dầu thực vật.

- Nhân thịt: 150g thịt lợn băm nhỏ; 8 cái nấm hương khô, một ít hành tây băm nhỏ

- Gia vị ướp: 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 15g muối; 7.5g đường; 1 ít hạt tiêu trắng

Các bước thực hiện:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi băm nhỏ.

- Nấm ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Làm nhân bánh

Cho nấm, tỏi, hành tây băm nhỏ vào bát thịt lợn băm nhỏ. Sau đó cho các nguyên liệu gia vị ướp vào bát thịt, trộn đều. Để sang một bên.

Bước 3: Nhào bột

- Hỗn hợp bột A: Cho nước từ từ vào bột, khuấy đều.

- Hỗn hợp bột B: Cho nước vào hỗn hợp bột, thêm đường, dầu thực vật vào, dùng tay nhào đều. Sau đó cho hỗn hợp A vào hỗn hợp bột B.

- Dùng tay nhào nặn để bột thành khối mịn.

Bước 4: Nhồi nhân bánh:

- Chia bột làm hai phần, lăn thành các dải bột dài.

- Lấy một ít bột ra rồi viên tròn lại. Ấn sâu ở giữa, nhồi ít nhân thịt lợn vào, sau đó viên tròn lại cho bột bọc kín nhân hoặc bạn có thể nắm bột thành nắm hơi dài.

Bước 5: Chiên bánh

Đun nóng dầu chiên trong nồi. Thả bánh vào chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu là được.

Thưởng thức khi còn nóng sẽ tuyệt vời lắm đấy. Chúng ta có thể làm dưa món hoặc dưa góp để ăn kèm.


Chỉ với vào thao tác cơ bản là bạn đã thành công với món bánh rán mặn thơn dẻo cực kì ngon miệng để cả nhà cùng nhau thưởng thức rồi đấy nhé. Với cách làm món bánh rán mặc dẫn dã và đơn giản này ai ai cũng có thể làm được những chiếc bánh rán mặn ngon miệng đấy nhé.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)