Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

Bánh bông lan nhân mặn ngọt khá hấp dẫn

Các món bánh bông lan truyền thống chắc bạn đã quá quen với các hương vị kem bơ, trái cây rồi đúng không đôi khi ăn mãi mà không thay đổi cũng cảm thấy nhàm chán vậy đẻ thay đổi hương vị cho món bánh bông lan hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm món bánh bông lan nhân mặn để bạn thưởng thức xem có gì đặc biệt không nhé. Chỉ cần đến một chút sáng tạo và kỹ năng nướng bánh đơn giản là bạn đã có thể tự mình làn được món bánh bông lan nhân mặn ngon miệng rồi đấy. Món bánh bông lan này khác ở chỗ là món bánh bông lan nhân mặt này lại có vị rất đặc trưng có thể bạn sẽ bị bất ngờ về món ăn này đấy nhé. Đó là mùi vị thơm ngon của bánh hòa vào đó là mùi vị vô cùng đặc trưng của lạp xưởn và ngô khiến cho vị giác của bạn trở nên ngon miệng lôi cuốn và rất thú vị đấy nhé. Bánh trở nên xốp mềm và mặn ngọt rất hài hòa phù hợp để ăn sáng cùng với đó là sữa tươi rất thích và đơn giản phải không nào. Món banh bông lan nhân mặn này chắc chắn gia đình bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngon miệng và hấp dẫn đấy nhé. Chúc bạn và gia đình mình có được món bánh bông lan ngon và hấp dẫn với gia đình mình.

Nguyên liệu chuẩn bị:


Bánh bông lan nhân mặn

- 2 quả trứng gà (55-60g/quả tính cả vỏ)

- 20g bột mỳ đa dụng; 20g bột ngô

- 15g dầu ăn

- 5g sữa tươi; 40g đường; 1 chút xíu muối; 1 chút xíu dấm ăn.

Phần nhân mặn:


- 1 cây lạp xưởng thái nhỏ

- 2 thìa ngô

- 1 nhánh hành lá + rau mùi

- Có thể thêm các nhân khác tùy thích: thịt xông khói, trứng muối…

Các bước thực hiện:


Bước 1:

Chuẩn bị lò nướng ở 165 độ C. Rây bột mỳ với bột ngô. Tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Đánh lòng trắng trứng cùng với đường cho nổi bọt, cho tiếp xíu dấm vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ mịn thì cho từ từ đường vào đánh tiếp đến khi bông cứng.

Bước 2:

Cho lòng đỏ vào đánh tiếp cùng lòng trắng trong khoảng 10 giây. Rây bột vào hỗn hợp trứng, trộn đều tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

Bước 3:

Cho tiếp hỗn hợp sữa + dầu ăn vào trộn đều.

Bước 4:

Phần nhân bánh đem vào chảo xào cho chín nguyên liệu.

Bươc 5:

Chia bột ra các khuôn cupcake, rắc nhân mặn lên mặt bánh.  Cho hỗn hợp bột vào (bạn lưu ý đổ bột không cao quá 2/3 của chiều cao khuôn nhé vì khi bột nở sẽ bị trào ra ngoài).

Bước 6:

Cho bánh vào lò nướng khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chín, xiên qua tăm vào bánh tăm rút ra sạch sẽ là được.


Sản phẩm sau khi hoàn thành là những chiếc bánh bông lan nhỏ nhỏ xunh xinh với màu vàng nâu vô cùng đẹp mắt cùng với đó là những hương vị hấp dẫn vô cùng. Sử dụng bánh mỳ cùng với một cốc sữa để có một ngày mới tuyệt vời thì còn gì vui hơn. Bạn hãy mau chóng làm nhanh món bánh bông lan nhân mặn này cho gia đình mình nhé.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)