Để ngày mới bắt đầu với tinh thần sảng khoái và tuyệt vời nhất đó chính là thưởng thức một chiếc bánh ngon miệng tuyệt vời nhất cùng với một cốc trà ấm sẽ khiến bạn cảm thấy thật thú vị và có một tinh thần làm việc hết năng suất. Và hôm nay mình sẽ chỉ bạn cách làm món bánh mì nhân mochi đây là món bánh ngon miệng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Với sự kết hợp vô cùng lạ kỳ giữa bánh mì và mochi nên đảm bảo sẽ đem đến cho bạn cảm giác vô cùng thú vị và ngon miệng đấy nhé. Đây là món ăn rất thích hợp để làm bữa sáng và đặc biệt các bé sẽ rất thích đấy nhé. Đây là món bánh với cách làm không hề khó một tẹo nào ngoài ra nguyên liệu của món ăn này rất dễ tìm. Không lan man mất thời gian của bạn nữa mình xin chỉ bạn cách làm món bánh mì nhân đậu đỏ ngon vô cùng cho bạn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Làm bánh mì:
-375g bột mì
-30g đường cát
-5g men
-240ml sữa tươi
-20g bơ để ở nhiệt độ phòng
-10g bột trà xanh
-80g đậu đỏ ngào đường
Làm mochi:
-100g bột gạo nếp;
-180ml nước
-50g đường cát
-Tinh bột khoai tây
-1 lòng đỏ trứng đánh tan với 5ml sữa
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Làm bánh mì
-Cho bột mì, bột trà xanh, đường, men vào trong một bát
trộn của máy, trộn đều.
-Cho muối và sữa vào rồi dùng máy trộn đứng để trộn các nguyên liệu với nhau đến khi nào hỗn hợp bắt đầu sáng bóng và mịn màng rồi sau cùng là thêm bơ vào để trộn với tốc độ trung bình trong khâu trộn này bán ẽ phải mất khoảng 20 phút đấy. Sau khi đã trộn xong bạn để bột nghỉ và nở tới khi nào cảm thấy kích thước bột tăng lên gấp 2 lần.
Bước 2:
Làm mochi
-Cho bột gạo nếp và đường vào trong một bát vừa, trộn đều
chúng lại với nhau. Thêm nước và trộn đều cho đến khi kết hợp. Cho bột vào nồi
hấp trong 20 phút.
-Bạn để bột lên trên bàn nhào phẳng và lấy chút bột khoai tây lên để cho bột không bị dính xuống mặt bàn khi nhào.Còn phần mochi bạn cho vào lồng để hấp chín và để nguội sao đó lấy một tấm bọc thức ăn bọc lại mochi và sử dụng cán bột để cán cho mỏng sau đó để mochi sang một bên.
-Dùng một con dao cắt mochi thành các miếng nhỏ, khoảng
10g một miếng mochi.
-Sau đó cho mochi lên 1 viên đậu đỏ ngào đường (20g một
viên đậu đỏ) viên tròn làm sao cho đậu đỏ bọc kín mochi.
Bước 3:
Khi thấy bột mì bắt đầu nở bạn đem chia bột thành những phần đều nhau với mỗi phần bạn căn sao cho chúng có trọng lượng là 50g. Và để cho bột nghỉ khoảng 15 phút. Sau đó nhồi những viên đậy đỏ đã được bọc mochi vào trong bột bì rồi vê tròn lại và đặt lên trên khay nướng đã được lót sẵn giấy. Và cứ để như thế khoảng chừng 45 phút.
Bước 4:
Dùng cọ phết trứng sữa lên trên bánh rồi cho bánh vào lò
nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút là được. Sau đó cho bánh ra và để trong
hộp kín cho đến khi bánh nguội.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món bánh
mì nhân mochi đậu đỏ thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình thưởng thức vào
bữa sáng ấm áp rồi. Chắc chắn mọi người sẽ tấm tắc khen ngon cho xem.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét