Món bánh gạo là một món ăn rất đặc trưng của đất nước Hàn Quốc và đặc biệt hơn món này thường xuất hiện bên những căn lều ở ven đường của đất nước giải trí này. Món ăn này đã xâm nhập vào Việt Nam qua các bộ phim truyền hình nên dần dần đã tạo được ấn tượng đối với giới trẻ vì thế các bạn ấy đã cố gắng tìm hiểu cách làm và chế biến sau đó dần dần mọi người biết đến hương vị của món ăn này nhiều hơn. Bạn đầu mọi người có thể rất dễ lầm tưởng đây là một món ngọt của người Việt được biến tấu nhưng không phải như vậy món ăn này có hương vị hoàn toàn khác xa so với tất cả các món Việt đấy nhé. Bạn thử thay đổi khẩu vị gia đình với món ngon lạ mắt này xem mọi người cảm thấy thế nào nhé. Món bánh gạo trộn cùng với thanh cua này sẽ trở thành một món ngon khoái khẩu và hết sức lạ miệng dành cho gia đình bạn đấy nhé. Để thực hiện được món ngon này không hề khó chút nào. Khi bạn thưởng thức món bánh gạo trộn thanh cua này bạn sẽ thấy chúng thật mềm mại và hơi dai dai được kết hợp cùng với vị cay cay tê tê đầu lưỡi đảm bảo nó sẽ khiến cả gia đình bạn phải mê mẩn và đặc biệt hương thơm của món ăn này sẽ khiến bạn phải ngất ngây đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
+ 200g bột gạo
+ 200g bột ngô (có
thể thay bằng bột sắn dây)
+ 2 lòng đỏ trứng
+ Một ít thanh cua
(có thể tìm mua ở các siêu thị đồ Nhật, nếu không có thể thay thế bằng xúc
xích)
+ Sa tế
+ Vừng, muối, đường,
tỏi
+ Sốt mayonnaise,
xì dầu
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Để thực hiện cách làm bánh gạo trộn thanh cua, đầu tiên bạn
tiến hành trộn đều bột gạo, bột ngô với nước nha. Bắc nồi bột lên bếp và đun ở
mức lửa vừa cho đến khi sôi thì bạn vặn nhỏ lửa đi, dùng đũa khuấy đều. Bạn để
nghỉ một lúc rồi lại khuấy tiếp nhé. Thời gian nấu bột thành bánh sẽ mất khoảng
30 phút. Sau 30 phút thì bạn bỏ phần bột đã chín ra, lấy tay nặn bánh thành những
khúc dài như hình bên dưới. Bạn đặt nồi lên bếp, tiến hành đun sôi nước rồi thả
thanh cua vào, đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi vớt ra cho ráo nước.
Bước 2:
Tiếp đó, bạn lấy 2 lòng đỏ trứng, đánh đều lên rồi mang
đi hấp trong 10 phút cho chín thì để riêng cho nguội nhé.
Bước 3:
Bạn đặt chảo lên trên bếp, đun sôi dầu rồi cho bánh vào đảo
đều. Bỏ thanh cua vào cùng luôn.
Bước 4:
Bạn thêm muối, đường, sa tế, tỏi và xì dầu vào. Trước khi
bắc chảo xuống thì bạn rắc thêm một ít vừng lên bánh và thanh cua nhé. Xắt phần
trứng hấp thành các vụn nhỏ rồi rắc lên trên đĩa.
Bước 5:
Cuối cùng, bạn xếp lần lượt một lượt bánh, một lượt sốt mayonnaise
và rắc nốt phần trứng còn lại lên trên là đã hoàn thành xong cách làm bánh gạo
trộn thanh cua cay cay cực ngon này rồi.
Thưởng thức khi còn nóng sẽ tuyệt vời lắm đấy nhé !
Chỉ mất 5 bước cơ bản là bạn đã hoàn thành ngay món ngon bánh gạo trộn thanh cua của xứ Hàn rồi đấy nhé. đây là món ăn ngon rất thích hợp để mọi người được làm mới khẩu vị hàng ngày của mình đấy nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
- bếp hồng ngoại
- bếp từ đôi
- bep tu hafele
Tham khảo thiết bị bếp
- bếp hồng ngoại
- bếp từ đôi
- bep tu hafele
0 nhận xét:
Đăng nhận xét