Vào những ngày hè nóng bức và oi ả bạn chỉ muốn thưởng thức những đồ uống và món ăn mát lạnh để cảm thấy thoải mái hơn phải không nào và món chè nếp cẩm đậu ván trắng chắc hẳn sẽ là một gợi ý tuyệt vời trong ngày hè đấy nhé. Nhưng chúng ta đều đã biết rằng nếp cẩm là một loại nguyên liệu hết sức tuyệt vời để giúp cơ thể khỏe mạnh và ngoài ra nó còn đem đến cho chúng ta những món ăn tuyệt vời mang hương vị vô cùng hấp dẫn phải không nào. Món chè nếp cẩm đậu ván trắng này sẽ có vị ngọt ngọt và dẻo dẻo của nếp cẩm và trong đó hòa quyện chút vị bùi bùi của đậu ván và hương vị béo ngậy của nước cốt dừa đấy nhé. Gạo nếp hay một số nơi khác còn gọi là nếp than đây là nguyên liệu gạo với màu tím đen loại gạo này khác gạo nếp ở chỗ khi ăn tuy vẫn có độ đẻo trong đó nhưng nếp cẩm lại có mùi hương đặc trưng và vị hơi hơi sồn sột ăn rất thích miệng. Ở chỗ bạn sinh sống không bán loại chè nếp cẩm đậu ván đậu ván thì phải làm thế nào nhỉ? Vậy bạn hãy tự mình làm vài bát chè nếp cẩm đậu ván để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Nếp cẩm: 300g
- Đậu trắng: 200g
- Nước cốt dừa
- Lá dứa hoặc tinh dầu thơm
- Đường
- Muối
Các bước thực hiện
Bước 1:
Nếp cẩm vo sạch, ngâm khoảng 3 giờ để khi nấu nếp cẩm sẽ
mau chín mềm.
Bước 2:
Sau đó cho nếp cẩm vào nồi ninh cùng vài hạt muối cho tới
khi chín mềm.
Bước 3:
Khi thấy hạt nếp cẩm mềm, dẻo thì thêm lượng đường đủ ngọt
vào sau đó đun thêm 2-3 phút để nếp cẩm ngấm vị ngọt.
Bước 4:
Đậu ván bạn nhớ rửa sạch sẽ sau đó bạn nhặt bỏ các hạt nép rồi ngâm đậu để đậu nở và thấm nước sau đó cho đậu ván đem đi ninh để hạt đậu mềm. Tương tụ giống như nếp cẩm ở trên bạn cho chút đường vào để đun cho đậu trắng nở đều.
Bước 5:
Nước cốt dừa rót từ từ vào nồi, chế thêm khoảng 3 muỗng
đường rồi đun lên bếp cho tới khi nước cốt dừa hơi sền sệt là được.
Bước 6:
Khi đã chuẩn bị xong cả đậu tráng và nếp cẩm cùng nước cốt dừa sẵn sàng bạn chỉ cần múc chè nếp cẩm cho vào trong một bát nhỡ thêm lên trên đó là chút đậu trắng cùng với nước cốt dừa là hoàn thành bát chè nếp cẩm đậu ván ngon miệng. Nếu bạn muốn ăn lạnh bạn chỉ cần thêm vào đó một chút đá bào hoặc cho vào ngăn làm mát cũng được.
Cách nấu chè nếp cẩm cũng rất đơn giản bạn có thể tranh
thủ chút thời gian buổi tối là sẽ có ngay một nồi chè ngọt ngào cho cả nhà thưởng
thức rồi đấy! Với cách nấu chè nếp cẩm đậu ván trắng ngon nhất đơn giản dinh dưỡng
này hy vọng các bạn đã có thể tự tay mình làm món ăn cực ngon hấp dẫn mà nhiều
chất dinh dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét