Chân gà là một loại nguyên liệu có sức hút rất kỳ lạ đảm bảo ai ăn đều khen ngon là cái chắc. Chân gà tuy không nhiều thịt nhưng phần da lại khiến người ăn cảm thấy ăn mãi mà không thấy ngán khi thưởng thức không thể nào quên được cái giòn khi ăn đâu nhé. Chân gà bạn có thể chế biến với nhiều cách khác nhau như nướng, rim, chiên, tẩm bột rán tất cả đều đem lại cho người ăn một hương vị rất riêng vô cùng tuyệt vời đấy nhé. Món ăn này bạn cũng có thể ăn cùng với cơm hoặc là làm cho các ông chồng nhậu rất hợp lí luôn. Cùng mùi thơm của sả riềng kết hợp với chân gà giòn giòn còn gì thú vị hơn nhỉ. Nhưng đâu phải ai cũng biết cách để có được món chân gà rang riềng sả đúng vị ngon hấp dẫn phải không. Vậy bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách làm món ăn này ngay sau đây để có thể tự làm mà không cần phải ra ngoài quán mua về vừa không đảm bảo lại mất công đi lại.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1kg chân gà (mua gà công nghiệp thì nhiều thịt hơn)
- Một vài nhánh sả thái khúc, sợi nhỏ.
- 3 lá chanh thái nhuyễn
- 1 trái ớt sừng hay ớt thường băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 3 muỗng canh bột chiên xù (bread crumbs)
- 100 gr bột bắp hay bột năng
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Chân gà chặt (bỏ phần xương phía trên) rửa với nước pha muối, sau đó xả
qua nước lạnh thật sạch.
Bước 2:
Nấu 1 nồi nước có 1 nhánh sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng cà phê muối,
và vài lá chanh, cho chân gà vào luộc với lửa vừa, luộc khoảng 20 cho chân gà
chín mềm nhưng không nát. Chân gà chín đổ ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch,
để ráo nước.
Bước 3:
Cho bột bắp vào bao nilon, xíu muối và tiêu trộn đều. Sau đó cho hết
chân gà vào xóc đều.
Bước 4:
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho chân gà vào chiên với lửa vừa.
Khi chân gà vàng giòn gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5:
Cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm, sau đó bạn vớt ra dĩa.
Bước 6:
Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi,
hành lá, ớt vào xào thơm, sau đó cho bột chiên xù, muối, tiêu vào xào 4-5 phút
cho bột chiên xù có màu vàng thì đổ hết chân gà và sả lá chanh vào đảo đều là tắt
bếp.
Cho chân gà chiên sả ớt ra dĩa, sả chiên vàng trang trí phía trên. Món
ăn này dùng với cơm hoặc ăn không rất ngon.
Món chân gà chiên sả ớt có vị đậm đà vừa ăn, màu sắc món ăn đẹp mắt, hấp
dẫn. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món chân gà chiên sả ớt tiện
lợi và linh động trong cách thức sử dụng, giúp chị em phụ nữ có thêm kinh nghiệm
chế biến nên món ăn hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Tham khảo thiết bị bếp
- bep tu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét