Bí đao là một loại quả có công dụng giải nhiệt cơ thể nên rất tốt khi sử dụng thường xuyên. Từ loại quả ngon miệng và rất tốt này bạn có thể làm được rất nhiều món ăn ngon khác nhau nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu ăn của chính bản thân bạn. Vậy hôm này mình sẽ giới thiệu một món ngon làm từ bí đao đó là món canh bí đao ngon miệng giúp bạn xua tan đi cảm giác mệt mỏi. Món canh này là một món ăn dân dã rất quen thuộc với gia đình Việt Nam để làm được món canh này cũng không quá khó bởi những nguyên liệu để làm nên món ăn này rất đơn giản lại dễ tìm ở những khu chợ hay siêu thị bất kì
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bí đao: 1 quả cỡ vừa
- Thịt heo: 150g
- Mộc nhĩ: 4 tai
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Thịt heo thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.
Cho thịt heo, mộc nhĩ vào âu. Ướp thịt heo với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành
khô băm nhỏ.
Bước 2:
Cho vào máy xay khô xay nhuyễn.
Bước 3:
Bí đao sử dụng để nấu canh bạn không nên lựa chọn những quả có phần vỏ già và có nhiều phấn trắng bởi vì những loại qur này khi bạn đem nấu canh sẽ không có vị ngọt mà chỉ có vị chua chua mà thôi. Quả bí già chỉ có thể làm mưts mà thôi. Các bạn nên chọn những quả bí chắc nặng và có phần cuống không bị héo. Bí đao mà có phần cuống to và có màu sáng trơn nhẵn đấy chính là những quả bí non. Đối với những quả nhỏ và non hoặc thẳng có phần da xanh đậm và lông tơ đấy đều là những quả mềm khi bạn luộc hoặc nấu canh có nước rất ngọt. Bí đao bạn nạo bỏ đi phần vỏ và cắt khúc khoảng chừng từ 1 cho đến 1,5cm. Sử dụng dao nhọn để cắt bỏ ruột và rửa bí lại thật sạch.
Bước 4:
Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.
Bước 5:
Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ
ăn vào nồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào,
nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái
nhỏ rồi tắt bếp.
Cho canh bí nhồi thịt ra tô.
Thật tuyệt vời nếu trong những ngày tiết mát mẻ mà được thưởng thức những
món canh bí đao nhồi thịt thơm ngon bổ dưỡng phải không nào. Món canh này rất
thích hợp để ăn kèm với cơm nóng hay ăn không như súp cũng khá lạ miệng và hấp
dẫn đấy. Vị thanh thanh của nước hòa lẫn với vị ngọt của thịt, tất cả sẽ tạo
thành một món ăn tuyệt ngon, thay đổi khẩu vị hằng ngày cho bữa ăn thêm phong
phú hơn.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét