Ếch là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho những ai cần bổi bổ để sức khỏe hồi phục mau chóng ngoài ra trong thị ếch có nhiều protein và canxi rất tốt cho bé giúp bé phát triển hiệu quả. Từ ếch bạn có thể làm thành rất nhiều món ăn ngon miệng và hấp dẫn và trong đó không thể không nhắc đến món chả ếch chiên giòn ăn ngon hấp dẫn. Thịt ếch khi chiến lên có phần bên ngoài giòn bên trong mềm khi ăn hòa quyện vào những miếng thịt ếch đó là lá lốt để tạo nên một hương vị đặc trưng cho món ăn này. Đây là món ngon mà bạn không nên bỏ qua để cả nhà không những ăn ngon mà còn được bổ sung các chất dinh dưỡng để mọi người có một cơ thể mạnh khỏe không bệnh tật nhé. Đấy chắc chắn sẽ là một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn để cả nhà bạn đều cảm thấy thích thú và ăn liên hồi không ngừng nghỉ nhé. Nguyên liệu để làm món ăn này không hề khó một chút nào và cách làm thì lại càng dễ hơn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian đọc để hiểu cách làm là bạn đã có ngay món chả ếch chiên vô cùng ngon miệng và hấp dẫn đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Ếch: 500g
- Thịt ba chỉ: 150g
- Trứng vịt: 2 quả
- Lá lốt: 15 lá
- Hành hoa: 1 ít
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Hạt tiêu, mì chính, bột nêm, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Chọn loại ếch đồng tuy con không to béo bằng ếch nuôi
nhưng thịt thơm và săn chắc hơn rất nhiều. Sau khi mua ếch các bạn có thể nhờ
người bán sơ chế hộ thành ếch thịt, về nhà các bạn bóp muối rồi rửa sạch rồi để
ráo nước. Thịt ba chỉ lọc bỏ bì băm nhỏ
cùng 1 củ hành khô, tất cả cho vào 1 bát tô.
Bước 2:
Trộn hỗn hợp thịt ếch với 1 ít hành hoa, lá lốt thái
nhỏ, 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 2 quả trứng vịt.
Bước 3:
Trộn đều hỗn hợp để khỏng 20 phút cho thấm đều gia vị
khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 4:
Dùng lá lốt sạch chải ra đĩa đặt thịt ếch vào giữa rồi
cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu. Nếu thích nặn từng
viên chả tròn nữa nhé.
Bước 5:
Bạn sử dụng một chiêc chảo chống dính và rửa sạch rồi đặt lên bếp đợi chảo khô thì bạn đổ dầu ăn vào sau đó dầu sôi bạn cho những chiếc chả ếch vào để rán đến khi cả hai mặt chín vàng. Chả ếch bạn nhơ nên gắp ra đĩa và lót bên dưới một tờ giấy thấm dầu như thế chả ếch ăn mới không bị ngán.
Thật đơn giản phải không nào, chỉ với vài bước chế biến
đơn giản cùng cách làm chả ếch chiên giòn trên đây là bạn đã mang đến cho cả
gia đình một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, có tác dụng kích thích khẩu vị
người thưởng thức cực kỳ hiệu quả. Đảm bảo mọi người trong gia đình bạn sẽ
thích thú cho xem.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét