Bạn muốn bỏ qua các món thịt bởi chúng đã khiến bạn bị ngán bởi ăn ưuá nhiều vậy bạn đã biết làm món gì để thay thế món ăn được làm từ thịt chưa nếu như vẫn đang còn phải suy nghĩ vậy bạn hãy dừng lại và đọc bài viết sau đây để có được gợi ý về cách làm món tôm rang mặn ngọt ngon để thay đổi khẩu vị đấy nhé. Tôm là một nguyên liệu bổ đưỡng được nhiều người yêu thích bởi tôm có vị ngọt tự nhiên khi ăn sẽ cảm thấy độ giòn của lớp vỏ hòa quyện vào thịt tôm rất tuyệt vời. Nguyên liệu tôm rất bổ dưỡng và cung cấp hàm lượng canxi cao, photpho, cid béo không chứa cholesteron cùng những chất khoáng cần thiết để cơ thể khỏe mạnh ngoài ra với lượng đạm mà tôm cung cấp cũng không thua kém gì thịt động vật đâu nhé. Vì thế tôm là nguyên liệu thiết yếu không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình đâu nhé. Tôm khi chế biến thành món tôm rang sẽ có màu đỏ hơi hơi nâu có vị mặn ngọt cấn đối và điểm xuyến lên những con tôm là chút hành lá để món ăn không những ngon miệng và còn hết sức đẹp mắt đấy nhé. Các món ăn được lấy tôm làm nguyên liệu chính thường không mất quá nhiều thời gian bởi tôm rất nhanh chín vì thế đây cũng là món ăn phù hợp với những ai không có nhiều thời gian nấu ăn đấy nhé. Vậy để bạn không phải chờ đợi lâu hơn nữa mình sẽ đến ngay cách chuẩn bị và cách chế biến ngay sau đây để bạn có được một món ăn ngon miệng và hoản hảo nhất nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 300g tôm tươi
- 1 muỗng hành, tỏi
băm
- 1 muỗng nước mắm
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng cà phê bột
ngọt
- Hành lá
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Tôm mua về rửa sạch rồi
cắt râu và phía đầu nhọn của tôm. Xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho
ngấm.
Bước 2:
Để món tôm rang ngon và màu sắc đẹp, bắc chảo lên bếp, cho 1
muỗng đường vào chảo khô, đun nóng.
Khi đường chảy ra hết,
dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián, cho 2 muỗng nước nóng vào
đun sôi, tắt bếp.
Bước 3:
Hành tỏi băm nhỏ rồi
cho vào phi thơm với dầu ăn.
Bước 4:
Cho tôm vào đảo đều đến
khi săn lại thì thêm 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cùng nước hàng vừa nấu phía trên vào.
Bước 5:
Đảo đều để tôm ngấm
gia vị. Khi đã cạn nước sốt, cho hành lá xắt nhỏ và 1 chút bột ngọt vào tôm rồi
bắc ra, ăn nóng nhé!
Thưởng thức với cơm trắng
nóng hổi sẽ tuyệt vời lắm đấy nhé !
Món tôm rang mặn ngọt
thơm nức mũi này ăn cùng cơm nóng ngon vô cùng. Tôm có màu vàng nâu cánh gián,
mặn ngọt hài hòa, điểm xuyết là những cọng hành lá xanh mướt làm món ăn hấp dẫn
hơn rất nhiều. Cách làm món tôm rang mặn ngọt đậm đà cực ngon miệng cho cả nhà
thưởng thức ngày mưa lạnh trên đây tin chắc sẽ khiến bạn được cả nhà tấm tắc
khen cho mà xem.
Tham khảo thiết bị bếp
- bep tu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét