Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015

Bánh khoai tây cá ngừ với hương vị bạn khó quên

Vào những ngày thời tiết có phần lạnh lẽo thế này bạn đã nghĩ ra món ăn gì giúp gia đình mình ấm bụng chưa, đối với ình việc này không hề khó đâu nhé nên hôm nay mình sẽ chỉ bạn món bánh khoai tây cá ngừ chiên giòn cho ngày đông không còn cảm thấy bị lạnh nhé. Với món ăn này bạn sẽ sử dụng cá ngừ đóng hộp để làm thành phần nhân ngon miệng đấy nhé, với thịt cá ngừ kết hợp với khoai tây vỏ bánh khi ăn bạn sẽ thấy đây đúng là một hương vị rất lạ kỳ nhưng rất ngon miệng đấy. Đây là một món ăn ngon mà bạn nên làm ngay cho gia đình mình cùng nhau thưởng thức ngay. Đặc điểm để món ăn này ngon là phần vỏ bánh cần phải mềm còn phần nhân bên trong khi cắn phải tỏa được mùi hương thơm phức đặc trưng của cá ngừ đảm bảo với bạn càng ăn bạn càng cảm thấy ngon miệng không thể chê vào đâu được. Món này rất thích hợp để uống bia hoặc cho em bé ăn chơi. Với những nguyên liệu cần chuẩn bị cùng cách chế biến bên dưới mình tin rằng bạn sẽ thành công với món ăn này. Chúc bạn và gia đinh có một món ăn ngon miệng nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:


bánh khoai tây cá ngừ

- 3 củ khoai tây to (khoảng 500gr)

- 20gr bột bắp hoặc bột năng.

- 1 chút xíu muối

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 20gr bơ

- Cho phần nhân:


- 1 hộp cá ngừ (250g)

- 1 củ hành tím thái nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 1/3 muỗng cà phê đường

- 2 quả trứng gà đánh tan trong 1 bát

- 200gr bột chiên xù để riêng.

Các bước thực hện:


Bước 1:

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, đun nóng, khi dầu nóng cho hành vào xào thơm, sau đó cho cá ngừ vào xào tơi. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, để nguội.

Bước 2:

Khoai tây sau khi mua về thì bạn gọt sạch vỏ, thái miếng giống như trong hình,rồi cho khoai đã gọt  vào một âu nước đã hoà sẵn muối,ngâm 15 phút cho hết nhựa khoai, cắt miếng vừa.

Bước 3:

Đem khoai tây luộc hoặc hấp chín. Lấy đũa hoặc đĩa xiên miếng khoai, nếu xiên được dễ dàng là khoai đã chín. Chắt cạn nước trong nồi.

Bước 4:

Sau đó nghiền nhuyễn khoai bằng thìa (không xay). Cho bột bắp, lòng đỏ trứng và bơ, chút xíu tiêu, chút xíu bột nêm vào khoai tây đã nghiền, nhồi đều.

Bước5

Lấy 1 ít hỗn hợp bột khoai tây, viên tròn lại rồi ấn dẹp, cho 1 ít cá ngừ vào rồi tiếp tục viên tròn lại hoặc nắm thành các nắm dài.

Bước 6:

Nhúng viên khoai tây bọc cá ngừ vào tô trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.

Cứ thế làm cho hết các phần khoai tây còn lại.

Bước 7:

Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho viên khoai tây vào chiên với lửa cao hơn trung bình (nhưng không quá cao).

Bước 8:

 Khi viên khoai tây vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cho viên khoai tây ra đĩa kèm thêm chén tương cà chua hay tương ớt.


Với công thức làm món bánh khoai tây bọc cá ngừ đơn giản tại nhà này bạn sẽ khiến cả gia đình phải lác mắt khi biết bạn có tài năng nấu ăn đấy nhé. Không chỉ vậy từ cách làm này bạn lại có thêm được công thức làm món ngon để gia đình mình thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị đấy nhé.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)