Khoai nấu với với bò viện là một món ăn ngon được rất nhiều người đầu bếp chọn lựa để nấu cho các thực khách trong nhà hàng, món ăn này sẽ giúp bạn không còn cảm thấy ngán bởi thịt nữa nhưng vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bạn. Canh khoai sọ này khi bạn thưởng thức sẽ thấy vị bùi bùi từ khoai và vị tươi ngọn đậm đà của từng viên thịt bò khi ăn. Với cách làm sau đây chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay một món ăn ngon miệng rất tốt cho sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình mình.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Bò viên: 200 gr
+ Khoai sọ: 0,5 kg
+ Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, nước mắm
+ Rau mùi tàu (ngò gai): 3 - 4 lá
+ Hành lá: 1 - 2 cây
Khoai sọ là một nguyên liệu ngon miệng cũng được nhiều chị em phụ nữ chế biến trong các bữa cơm nhưng quanh đi quẩn lại chỉ có vài món chính bởi vậy mình sẽ giới thiệu đến bạn các món ngon khác để bạn tha hồ nấu ăn với khoai sọ: Khoai sọ chiên giòn, mòng giò nấu khoai sọ, canh cua nấu khoai sọ, sườn heo nấu khoai rau rút...
Cách làm canh khoai sọ bò viên:
Trước hết đem bò viên ra giã đông rồi cắt đôi.
Gọt vỏ khoai sọ rửa sạch rồi thái móng lợn.
Mùi tàu và hành lá nhặt sạch rồi thái nhỏ.
Cho khoai sọ ào nồi cùng chút nước rồi đun sôi.
Khi khoai chín mềm thì cho bò viên vào nấu tiếp, nêm gia vị vừa ăn.
Khi cả bò viên và khoai đều đã chín mềm thì rắc hành cùng mùi tàu thái
nhỏ, thêm chút tiêu vào nồi canh rồi tắt bếp.
Canh khoai sọ bò viên có thể thay bò viên bằng cách mua giò sống về quật
dẻo rồi nặn viên nhỏ cho vào canh nhưng hương vị dĩ nhiên vẫn có phần khác biệt,
món này ăn sẽ ngon hơn nếu ăn với những món như thịt kho tàu, hoặc thịt kho tiêu,…
Bên trên là vài bước giúp bạn nấu được món khoai sọ nấu bò viên đơn giản, theo mình thì mình thấy cách làm món ăn này là đơn giản nhất trong các cách làm món khoai sọ nấu nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để nấu được món canh ưng ý nhất với bạn.
Tham khảo thiết bị bếp
- bếp điện
0 nhận xét:
Đăng nhận xét