Tôm rang Hồng Kong bạn đã nghe về món ăn này chưa nghe tên thì sang chảnh là vậy nhưng cạch thực hiện món ăn này lại rất dễ đấy nhé. Nếu bạn muốn làm ngay món ăn này cho gia đình mình vậy hãy cùng mình vào bếp chế biến ngay món ăn ngon này cùng các hướng dẫn nấu ăn sau đây nhé.
Món tôm rang muối kiểu Hồng Kong này rất thích hợp để bạn chiêu đãi gia đình mình trong những lúc mà đầy đủ các thành viên trong gia đình bởi từ già đến trẻ đều có thể thưởng thức được món ăn này.
Nguyên liệu cần có :
– 1 kg tôm sú
– Muối hột, ớt, trái tẳt
– Gia vị: dầu ăn
Tôm là một nguyên liệu được sử dụng trong nhiều món ăn bởi tôm luôn đem cho món ăn một màu sắc bắt mắt và hương vị tuyệt vời. Từ tôm người ta có thể làm thành nhiều món ăn như: Tôm chiên bơ, gỏi tôm, bún tôm hải sản, tôm rim me, tôm hấp cốt dừa...
Cách làm như sau:
-Bước 1: Tôm sú bạn đem đi rửa thật sạch và cắt bỏ phần đầu tôm đi sau đó khéo léo bỏ đi phần chỉ đen ở sống lưng và rửa sạch sau đó để ráo nước. Cho tôm lên chảo để rang vàng các mặt tôm.
-Bước 2: Phần quan trọng không thể thiếu quyết định đến hương vị của món ăn đó là muối rang. Cách làm muổi rang như sau: Bạn đem muối hột giã ra, và say ớt nhuyễn sau đó bạn cho muối và ớt trộn đều rồi rang cùng với tôm sú để tôm được ngấm gia vị.
-Bước 3: bạn sẽ sắp các con tôm sú ra dĩa, trang trí xung quanh các
lát dưa leo. Chuẩn bị một chén muối ớt nếu bạn thấy nhạt, nặn thêm một ít tắt
cho muối thêm ngon và thơm.
Cách làm món tôm rang muối Hồng
Kông quá đơn gỉan phải không các bạn? Món ăn tôm rang muối là một trong những
món ăn ngon điểm tâm Hồng Kông.
Với món ăn trên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngọt của tôm cùng với vị mặn đặc trưng nhưng không quá mặn của muối. Đảm bảo sau khi để món ăn này lên mâm cơm các thành viên trong gia đình sẽ chỉ gắp món này thôi bởi nó vừa ngon lại không gây ngán khi ăn.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét