Thứ Hai, 19 tháng 10, 2015

Lẩu dê giúp bổ dương tăng cường sức khỏe

Món lẩu dê này tuy là một món ăn ngon nhưng các chế biến cũng đòi hỏi phải nhiều công sức và phải chuẩn bị nhiều gia vị và các loại rau sống ăn kèm. Bởi món ăn này nếu không chuẩn bị kĩ sẽ không làm nổi bật được mùi thơm của lẩu dê đặc trưng mà bạn cần có. Vậy làm thế nào để có thể tự làm lẩu dê tại nhà ngon và bổ dưỡng vậy bạn cùng mình theo dõi các làm sau đây để giúp cả nhà có một món ăn tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Cách làm món lẩu dê

+ Xương dê: 1 kg

+ Thuốc bắc

+ Thịt dê: 1,5 kg

+ Thảo quả: 1 quả

+ Quế chi: 1 miếng

+ Hoa hồi: 3 cánh

+ Chao: 1/3 lọ

+ Rau cải, lá hẹ, khoai môn, củ sen, nấm hương, đậu hũ

+ Tàu hũ ky

+ Mì trứng

+ Sa tế, cà ri nị

+ Gừng tươi

+ Muối, đường, tiêu, rượu trắng

Cách nấu lẩu dê ngon:


– Làm nước lẩu dê:

Cả tảng thịt dê to bạn đem ướp cùng với cả gừng và rượu trắng trong 30 phút.

Rửa sạch xương dê vào chần nước sôi, thả vào nồi, đổ thêm nước lạnh và ninh lấy nước dùng.

Rang vàng thảo quả + hoa hồi + quế chi và thả vào nồi nước dùng.

Tiếp tục rang các vị thuốc bắc cho thơm và cho vào nồi cùng chút cà ri nị.

Sau khi nước trong nồi sôi ban cho thịt vào ninh khoảng 1 tiếng thì vớt ra ngay và đem đi ngâm tron nước lạnh. Xương ninh tiếp nồi nước đó trong khoảng 3 đến 4 tiếng.

Lấy thịt dê nguyên miếng to vừa ướp thả vào nồi nước dùng để nấu.

-Chuẩn bị các nguyên liệu:

Ngâm mì cho nở rồi vớt ra để ráo.

Làm sạch lá hẹ và rau cải rồi cắt khúc chừng 5cm.

Gọt vỏ khoai môn rồi thái móng lợn hoặc dạng con chì.

Tàu hũ ki cắt miêng như quân cơ rồi chiên vàng.

Làm sạch củ sen, cắt theo chiều ngang, độ dày 0,5cm.

Ngâm nở nấm hương rồi bỏ chân, rửa sạch.

Đậu hũ sau khi rửa thật sạch thì thái miếng vuông.

Chế biến nồi lẩu:

Nấu xong nước dùng thì chắt lấy nước trong đổ vào nồi lẩu.

Thịt dê thái miếng vuông, vừa ăn.

Một phần thịt dê + khoai môn + tàu hũ ki + củ den + đậu hũ + nấm hương vào nồi lẩu và nấu sôi.

Chỗ thịt và nguyên liệu còn lại thì bày ra cùng lá hẹ + cải xnah + mì, dùng để nhúng.

Pha thêm bát chao để chấm lẩu dê là hợp nhất.


Cách làm món lẩu dê theo như mình đa hướng dẫn tuy có phần hơi phức tạp nhưng khi đem lên thưởng thức sẽ có hương vị cực thơm ngon và bổ dưỡng mà món ăn đem lại cho người dùng. Chúc bạn và cả gia đình vui vẻ bên nồi lẩu dê ngon miệng này nhé.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)