Trứng vịt muối có hai loại đó là trứng vịt muối khô và trứng vịt muối ướt, món trứng vịt muối xuất hiện trong nhiều món ăn ngon và đặc biệt nhất cứ gần đến Trung thu là trứng vịt muối bán rất chạy vì chúng được dùng nhiều trong hai loại bánh đó là: bánh dẻo và bánh nướng. Ngoài việc làm các nguyên liệu cho món ăn thì chúng cũng có công dụng để làm thuốc chữa bệnh nữa đấy. Hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn cách làm trứng vịt muối ngon với hai cách khác nhau tùy vào sở thích mà bạn chọn các cách phù hợp nhé.
Cách làm trứng vịt muối đơn giản bằng 2 cách ướt và khô
I.Cách làm trứng vịt muối ướt:
1. Nguyên liệu:
– 19 quả trứng vịt
– 1.5 lít nước
– 400g muối
– 80ml rượu, rượu để ngâm trứng
– Lọ thủy tinh 3 lít
2. Các bước thực hiện:
Bước 1: Khi mua trứng ngoài hàng về bạn chú ý rửa sạch phần vỏ bên ngoài rồi để ráo sạch nước, chú ý bạn nên chọn những quả trứng còn tươi và có phần vỏ trắng tinh và vỏ ngoài không hề bị nứt rạn gì nhé. Để món này được ngon phụ thuộc hoàn toàn vào trứng đôi khi không kĩ càng lựa chọn bạn sẽ dính phải một quả trứng ung như vậy sẽ làm hỏng toàn bộ hũ trứng muối của bạn đấy. Các bạn đổ khoảng 1,5 lít nước sôi vào nồi sau đó cho muối và đun lên trong khi đun nhứ khuấy đều để muối tan hoàn toan và đợi nước sôi thì tắt bếp sau đó để nguội.
Bước 2: Các bạn dùng vải mềm lau khô trứng, sau đó cho vào rượu ngâm khoảng
1 giờ.
Bước 3: Lấy trứng xếp nhẹ nhàng vào bình 3 lít đã chuẩn bị sẵn. Đổ nước
muối đã nguội cùng 80ml rượu vào. Đậy kín bình và để ra nơi có ánh sáng từ 40 đến
45 ngày. Đây là cách làm trứng vịt muối nhanh nhất mà mình biết đấy. Chỉ cần bỏ
ra chừng 10 phút là bạn có ngay hũ trứng muối ngon tuyệt.
Một cách làm trứng vịt muối đơn giản khác mình xin chia sẻ với các bạn.
phương pháp này mình vẫn hãy sử dụng. Tuy nhiên nếu làm không quen tay thì lần
đâu có thể gặp một chút vấn đề nhỏ. Nhà bạn nào không có bình thủy tinh thì
dùng cách 2 nhé.
II. Cách làm trứng vịt muối khô:
1. Nguyên liệu:
– 19 quả trứng vịt
– Muối, rượu
– 3 bao nylon.
2. Các bước thực hiện:
Bước 1: Cũng như ở trên, mua trứng về các bạn lần lượt rửa từng trái cho
thật sạch rồi lau khô, không ngâm qua rượu nhé.
Bước 2: Đổ rượu cùng với muối ra hai chiếc bát lớn sau đó lần lượt bạn lăn trứng qua chén rượu với thời gian là 30s rồi lăn trứng qua muối sao cho muối bám đều các mặt trứng. Với việc làm trứng muối tại nhà như vậy sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Một số người có sở thích ăn cháo trắng kèm với trứng muối để tạo vị món ăn vừa thanh lại giúp cung cấp dinh dưỡng cần thiết.
Bước 3: Khi lăn hết số trứng các bạn cho vào bịch nilon và cột chặt. Cho
thêm 2 bịch nolon bên ngoài nữa. Để ra ngoài ánh sáng trong khoảng 35 đến 40
ngày.
Không giống như cách làm trứng vịt muối bắc thảo phương pháp rất cầu kì,
cách của mình đơn giản và nhanh hơn rất nhiều lần.
Khi trứng muối đã có thể ăn được, các bạn có thể làm trứng vịt muối
chưng thịt cho cả nhà thưởng thức. Cũng khá hấp dẫn đấy. Chúc các bạn thành
công!
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét