Rau má được xếp vào loại rau có tính mát giúp cơ thể giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với những người có máu nóng loại rau này bạn có thể nấu thành món ăn hoặc đơn giản là ăn sống hoặc say sinh tố uống cũng được. Sau đây mình sẽ chỉ bạn cách nấu món rau má đơn giản nhưng lại ngon vô cùng này nhé. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tự mình làm được ngay món canh rau má nấu với thịt nạc ngon giúp bữa cơm thêm ngon lại giúp giảu nhiệt trong những ngày hè nữa chứ.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 300 gam rau má
+ 150 thịt nạc
+ 1 củ hành khô
+ Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
Cách làm món canh rau má nấu thịt nạc
-Để thực hiện cách làm canh rau má nấu thịt bằm,bạn đem rau má nhặt sạch
lá hư, rễ rồi rửa sạch, để ráo nước. Nếu rau dài, bạn có thể dùng dao cắt ngắn
rau cho vừa ăn nhé. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ hoặc thái nhỏ.Thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ rồi bằm sơ.
-Món canh này thực chất cách làm không khác với cách nấu canh rau ngót là mấy. Đầu tiên bạn cho nồi đun lên bếp và đun nóng sau đó cho một thìa dầu ăn vào nồi đợi dầu ăn nóng lên bạn mới cho thịt vào đảo thấy thịt bắt đầu săn lại bạn cho 1/2 muỗng hạt nêm và 300ml nước. Đợi đến khi nào nước sôi bạn cho rau má vào và nêm nếm lại sao cho gia vị vừa ăn, chờ tới khi nào canh bắt đầu sôi trở lại thì tắt bếp ngay.(Bạn cần chú ý đun sôi ở lửa lớn để rau khi chín có màu xanh còn nếu bạn để canh sôi quá lâu như vậy rau má sẽ bị dai và không được ngon). Để don canh ra mâm cơm bạn múc canh ra một chiếc tô lớn rồi để giữa mâm cơm.
-Chỉ đơn giản là rau má nấu với thịt nạc nhưng lại mang đến bữa cơm của
gia đình bạn một hương vị mới sau những ngày Tết chìm ngập trong các món béo ngậy.
Canh rau má thanh mát sẽ hấp dẫn vị giác của cả nhà bạn đấy. Thực hiện ngay
nhé.
Cũng không quá khó phải không nào, mình hi vọng rằng với cách làm đơn giản này bạn đã có ngay một bát canh rau má nấu thịt giúp cơ thể được nhẹ nhàng sau những ngày đã quá chán với các món ăn chứa nhiều dầu mỡ.
Những thiết bị bếp giúp nấu ăn nhanh hơn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét