Để làm được món bánh gối ngon đúng kiểu của người miền Bắc không quá khó, bánh gối rán với phần nhân mặn rất ngon ngoài ra bạn cũng có thể làm bánh gối chay nếu bạn thích. Với cách làm món bánh gối ngay sau đây đảm bảo bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có được món bánh gối ngon miệng nhé. Tuy rằng cách làm món bánh gối rất đơn giản nhưng làm sao để thưởng thức được món bánh gối đúng hương vị thì không phải là điều đơn giản chính vì thế bạn nên chú ý các bước mình hướng dẫn để có được món bánh gối ngon miệng nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 200g thịt ba chỉ
+ 50g miến dong
+ 30g mộc nhĩ
+ ½ củ cà rốt loại vừa
+ 15 quả trứng cút
+ 1 củ hành khô
+ Rau sống ăn kèm
+ ++(Phần vỏ bánh gối):
+ 300g bột mì
+ 110g bơ lạt
+ 60 - 90ml nước lạnh
+ Muối
Cách làm nhân bánh gối:
Bước 1: Miến các bạn ngâm để miến nở mềm ra còn mọc nhĩ cũng làm tương tự. Trong khi chờ đợi các bạn băm thịt sao cho thật nhỏ và miến với mọc nhĩ sau khi đã ngâm xong bạn cũng đem đi băm nhỏ, cà rốt cũng vậy. Trứng chim cút cho lên bếp và luộc chín bóc vỏ trứng và cắt trứng làm đôi.
Bước 2: Hành khô băm nhỏ sau đó phi thơm hành lên
Bước 3: Các bạn cho thịt vào đảo sơ qua, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Bước 4: Khi thịt chín các bạn tắt bếp,sau đó trộn miến + cà rốt + mộc nhĩ rồi đảo đều lên.
Các bạn có thể cho thêm ít hạt tiêu cho nhân bánh gối thơm ngon hơn nhé.
Cách làm vỏ bánh gối:
Bước 5: Các bạn đem trộn bột mù với một chút bơ và muối sau đó đổ từ từ thêm nước vào vừa nhào bột vừa thêm nước tới khi nào bột mịn và dẻo là được. Đây là cách nhào bột làm món bánh gối ngon và thơm hơn đấy nhé.
Bước 6: Sau đó các bạn cho vào bọc nylon thực phẩm rồi ủ trong tủ lạnh
khoảng 1 giờ đồng hồ.
Bước 7: Các bạn phủ sẵn 1 lớp bột mì bên dưới bàn, sau đó lấy bột từ tủ
lạnh ra dùng vật cứng cán bột thành từng miếng mỏng khoảng 3-4mm.
Bước 8: Các bạn có thể dùng vật gì đó tròn cắt bột thành các hình tròn cỡ
như cái bát ăn cơm, như vậy khi gói bánh gối sẽ đều và đẹp hơn.
Cách gói và chiên (rán) bánh gối:
Bước 9: Các bạn đặt một vỏ bánh gối lên bàn, cho 2 thìa nhân thịt đặt
vào giữa. Tiếp tục đặt úp hai nửa quả trứng cút lên trên mặt nhân.
Bước 10: Các bạn cho một abts nước lạnh bên cạnh và dùng đầu ngón tay nhúng vào bát nước rồi sau đó mới gấp đôi vỏ bánh lại để hình thành hình bán nguyệt sau đó bóp nhẹ xung quanh viền bánh.
Bước 11: Ngón tay cái và ngón tay trỏ bạn túm phần rìa bánh thừa sau đó gấp bánh từ phải sang trái từ tí một giống như bạn đang gấp giấy vậy. Các bạn làm liên tục như vậy đến khi hết phần rìa mép bánh nhé.
Bước 12: Sau khi gói bành xong các bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu
vào đun sôi và cho từng chiếc bánh gối vào chiên vàng lên.
Bước cuối cùng: khi bánh gối đã vàng đều hai mặt, các bạn bỏ ra 1 cái rổ
đã lót sẵn giấy thấm dầu. Đợi bánh gối róc hết dầu thì xếp bánh gối ra đĩa.
Cách pha nước chấm bánh gối:
– Các bạn trộn 3 thìa nước mắm + 1 thìa đường + ½ thìa nước sôi + ½ thìa
bột ngọt + 1 thìa tỏi + 2 trái ớt băm nhuyễn, trộn đều tất cả lên. Khi đường và
bột ngọt tan đều tiếp tục cho thêm 1 thìa chanh vào lúc này tỏi và ớt sẽ nổi
lên trên vừa đẹp mắt lại rất hợp với khẩu vị của món bánh gối này.
Như vậy là ta đã thực hiện xong cách làm bánh gối miền bắc ngon tuyệt rồi
đó. Với hướng dẫn này các bạn có thể tự làm bánh gối tại nhà mà không cần phải
ra ngoài hàng mua nữa. Tuy nhiên phần làm vỏ bánh hơi tốn sức và tốn thời gian
nhào bột, mách nhỏ các bạn cách làm bánh gối đơn giản nhất nè về phần vỏ bánh
các bạn có thể mua tại các siêu thị về gói bánh luôn, rất tiện lợi phải không
nào.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét