Sau đây mình sẽ chỉ bạn cách làm món tương ớt ngon hơn cả chinsu đảm bảo các món ăn của bạn sẽ được tăng thêm hương vị khi ăn cùng loại tương ớt tự làm này. Tự làm tương ớt không những chỉ đem lại các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn khiến bạn yên tâm hơn khi sử dụng. Giờ mình cùng bạn bắt tay vào công việc chế biến tương ớt nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 4 quả cà chua to, chín mọng
+ 250g ớt kim
+ 1 củ tỏi
+ 100ml giấm
+ 100g đường
+ 1 thìa canh muối
Cách làm tương ớt cà chua ngon hơn chinsu
-Ớt để dùng làm tương ớt bạn nên chọn loại ớt kim hoặc ớt thóc hay ớt chỉ thiên đều có thể làm được. Khi bạn áp dụng cách làm tương ớt thì bạn nên chọn mua những quả ớt trơn và nhỏ có màu bóng đỏ như vậy món ớt tự làm sẽ đẹp mắt và ngon hơn. Nếu như các bạn chỉ chọn cho mình loại ớt cay nhưng màu xanh thì ớt làm ra sẽ có màu không được đẹp mắt đặc trưng của tương ớt. Không nên dùng các loại ớt chuông để làm ớt như vậy ớt không được cay và ngon.
-Các bạn đem ớt đã chuẩn bị ngâm
trong nước muối loãng khoảng 10 phút thì sau đó rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo rồi
ngắt bỏ phần cuốn ớt. Các bạn nếu muốn thực hiện cách làm tương ớt hàn Quốc thì
chúng ta cần sử dụng ớt bột của Hàn Quốc vì khi sử dụng nguyên liệu này thì
tương ớt sau khi thực hiện xong mới mang được hương vị của ẩm thực Hàn. Vì vậy
nếu bạn nào muốn thực hiện cách làm tương ớt kiểu Hàn thì cầm tìm nguyên liệu
này.
-Trong khi đợi ớt ráo nước các bạn
lấy cà chua rửa sạch rồi chần cà chua trong nước sôi từ 2-3 phút đề rồi vớt cà
chua ra. Sau đó các bạn dùng một con dao sắc để lột vỏ cà chua. Khi đã lột hết
vỏ cà chua thì các bạn bổ đôi quả cà chua theo chiều ngang sau đó bóp bỏ phần
ruột và hạt của cà chua.
-Dùng găng tay nilông đeo vào rồi
dùng bao bổ ớt theo chiều dọc, sau đó các bạn dùng mũi dao lách vào ruột quả ớt
tách bỏ phần hạt ớt ra ngoài rồi cho vào luộc cùng với cà chua trong nước sôi
khoảng 3 phút thì cho cả hai ra rổ, để ráo.
-Các bạn lấy tỏi, bóc sạch vỏ và cắt
bỏ phần núm.
-Để làm được món ớt đơn giản bạn lấy ớt cùng với cà chua và tỏi đem cho vào máy xay để xay nhuyễn mịn các nguyên liệu trên với nhau, sau khi bạn đã xay hỗn hợp xong mà thấy chưa đủ độ cay thì bạn có thể thêm vào chút ớt và đem xay tiếp. Bạn nên cân đối các nguyên liệu để món tương ớt tự làm được ngon hơn.
- Lấy một chiếc xoong sạch bắt lên
bếp, cho hỗn hợp ớt xay vào và đun trong vòng khoảng 20 phút với lửa nhỏ các bạn
nhé. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi thì các bạn cho giấm, đường và muối vào xoong
khuấy đều. Khi đun hỗn hợp trên các bạn nhớ phải khuấy đều hỗn hợp để hỗn hợp
không bị cháy và chín đều.
-Sau khi hỗn hợp đã được đun sôi khoảng 10 phut thì bạn nên nêm nếm lại xem các gia vị cho vào đã vừa ăn chưa nếu chưa hãy tự mình đong đếm sao cho món tương ớt hợp với khẩu vị nhé. Sau khi đã làm ớt xong bạn cho ra bát để nguội rồi mới đong vào chai. Với cách làm ớt đơn giản mình đã mách bạn bên trên hi vọng rằng bạn sẽ làm thành công.
Tham khảo thiết bị bếp
- bep tu
- bếp điện
0 nhận xét:
Đăng nhận xét