Mình đã từng thử qua rất nhiều loại mỳ trong đó mỳ spagetti chính là món mà mình thích nhất, với phần nước sốt cà chua đặc biệt kết hợp với phần thịt thăn bò đã tạo nên hương vị độc đáo của món mỳ spagetti này. Món mỳ ý đã du nhập vào nước ta đã lâu và được sáng tạo ra rất nhiều hương vị khác nhau khi kết hợp món ăn này cùng với nhiều nguyên liệu để tạo ra một món ăn ngon miệng và độc đáo. Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn làm sao để có được món mỳ ý ngon miệng này nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt thăn bò: 500g
+ Bắp: 1 trái
+ Sốt cà chua: 40g
+ Cà chua tươi: 1 quả
+ Hành tây : 1/2 củ
+ Mì ý: 200g
+ Tỏi, muối, đường, gia vị, tiêu, dầu ăn
Cách làm mì ý spaghetti sốt bò bằm đơn giản tại nhà cực chuẩn
-Nếu số lượng người ít thì các bạn có thể giảm bò và mì lại nhé, mình
đang hướng dẫn cho 3 đến 4 người ăn, nên cần số lượng như trên là đủ rồi.
- Đầu tiên bạn luộc mì nếu như bạn làm lần đầu tiên thì nên cẩn thận chú ý rằng mỳ luộc cần phải chín đều không được để mỳ bị khô và cứng ăn không ngon. Đổ tầm 2 lít nước vào trong nồi rồi cho lên bếp đun sôi với 2 thìa dầu ăn cùng với 1 thìa muối để các cọng mì không bị dính lại với nhau.
-Các bạn đợi khi nước sôi thì cho từ từ mì vào nồi để không bị gãy,
ngâm mì 1phút để mì ngập trong nước và mềm. Tiếp theo lấy đũa đảo đều các cọng
mì nhẹ nhàng, để mì tơi ra và không bị dính lại với nhau các bạn tiếp tục luộc
mì trong khoảng 9-10 phút, sau khi mì đã chín thì vớt ra xả vào nước lạnh. Quan
trọng nhất của cách nấu mì spagetti bò ngon là các bạn chú ý thời gian luộc mì
để mì không chín quá mà nát vụn ra hay chưa chín hẳn sẽ bị cứng. Lần đầu mình
làm cứ phải canh me bên nồi mì lâu lâu lại phải vớt 1 cọng ra thử.Cách làm mì ý
spaghetti sốt bò bằm đơn giản tại nhà cực chuẩn-2– Thịt bò mua về chúng ra rửa
sạch và ướp vào đó khoảng 2 thìa cafe hạt nêm. Trong cách làm mì ý sốt thịt bò
bằm các bạn nên bằm thịt bò nhỏ và tốt nhất đừng để chúng bị đứt vụn ra mà nên
kết dính với nhau tạo mảng, như vậy khi để lên mì sẽ đẹp mắt hơn, giống như bò
bằm trong một số quán phở tái ấy.
-Vậy là phần mỳ với thịt bò đã chuẩn bị xong giờ là đến phần làm nước sốt. Ngô, cà chua và hành tây đem đi rửa sạch đợi ráo nước. Phần bắp tách lấy hạt đem để vào chén còn hành tây và cà chua thì thái hạt lựu với tỏi lột vỏ và băm nhỏ.
-Để chảo lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn đợi chảo nóng thì cho tỏi vào để phi vàng thơm, trút toàn bộ cà chua với hành tây vào để xào. Khi nào thấy hành tây bắt đầu chuyển sang màu hơi hơi trong thì mới cho cà chua vào đảo đều rồi mới cho bắp bò vào.
-Xào đến khi thấy bắp vừa chín thì cho ngay thịt bò cùng với đường + muối
+ tiêu vào đảo đều lên. Sau đó nêm nếm lại hỗn hợp nước sốt sao cho vừa khẩu vị
ăn, Các bạn xào đến khi hấy hơi sệt lại thì tắt bếp đi. Không giống như mì ý
xào thịt bò bằm là chúng ta cho mì vào chung với bò nhưng ở đây chỉ sốt bỏ thôi
nhé, không xào chung.
-Cuối cùng cho mì vào dĩa, đổ sốt cà chua lên bề mặt, món này ăn kèm với
tương ớt và salad sẽ rất ngon. Với cách làm mì ý đơn giản tại nhà như thế này,
các bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào, gia đình có trẻ nhỏ nếu làm sốt phomat
cũng sẽ kích thích các bé ăn ngon miệng hơn.
Bên cạnh các món ăn dân dã của người việt. Một phong cách châu âu trong
bữa ăn gia đình sẽ là sự thay đổi khá lí thưởng cho những ai muốn trổ tài nấu
nướng cho gia đình vào dịp cuối tuần. Cách làm mì spagetti kiểu ý vừa đơn giản
lại không mất nhiều thời gian sẽ giúp các bạn có một món ăn theo kiểu châu âu
thật ấn tượng.
Chúc các bạn thành công.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét