Khi ăn muốn món thịt luộc ngon hoặc ốc luộc ngon ngoài cách chế biến nấu nướng ra phải kể đến việc pha nước chấm rất là quan trong bởi đây là công đoạn giúp bạn tạo nên mùi vị chó món ăn được ngon miệng hơn. Mỗi loại đồ ăn lại cần sử dụng nguyên liệu khác nhau để nấu ăn chính bởi vậy mà ông cha ta đã để lại cho chúng ta rất nhiều cách pha nước chấm khác nhau, với món ốc hay món vịt thường có tính hàn cao bởi vậy khi ăn sẽ khiến bạn bị đầy bụng khó chịu nên nước chấm thường sẽ có nhiều gừng để giúp bổ sung thêm hơi ấm cho bụng cũng như giúp khử đi mùi hôi tanh của món ăn từ hai nguyên liệu trên. Trong mâm cơm của người Việt lúc nào cũng có một chén nước chấm ở giữa đây chính là biểu tượng giao hòa của kim mộc thủy hỏa thổ. Nhưng để làm được nước chấm ngon thì không phải dễ dàng một chút nào chính vì thế mình sẽ giúp bạn làm sao để có được chén nước chấm ngon đúng vị.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
– Gừng ½ củ
– Tỏi ½ củ
– Bột ngọt 1 muỗng cà phê
– Ớt trái 1 quả
– Nước mắm 3 muỗng canh
– Đường 2 muỗng
– Nước cốt chanh một thìa café.
Cách làm nước mắm gừng ngon ăn với ốc hay thịt vịt đều tuyệt
Bước 1: Phần hướng dẫn làm nước mắm gừng bắt đầu bằng việc cạo sạch vỏ gừng
(để không bị đắng) cắt nhỏ. Tỏi băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ.
Bước 2: Cho đường và mì chính với hai thìa nước đun sôi lên và khuấy đều để các gia vị được hòa tan. Các bạn cần chú ý là cách làm nước mắm gừng dùng để chấm thịt vịt nên pha cho vừa phải còn để chấm ốc thì cần độ ngọt đậm hơn một chút. Đó là chút kinh nghiệm mình rút ra được sau nhiều lần pha chế không thành công.
Bước 3: Cho gừng, chanh ớt vào hỗn hợp đường khi nãy khuấy đều. Bí quyết
làm nước mắm gừng ở đây là chúng ta nên pha chế theo đúng tỉ lệ để có chén nước
mắm ngon nhất, nhiều nước quá sẽ khiến nước mắm bị nhạt. Tốt nhất theo tỉ lệ
3:3:1 tức là 3 mắm, 3 nước, 1 cốt chanh là ổn.
Bước 4: Kết quả làm nước mắm gừng chua ngọt là nước mắm phải sánh, có vị
chua chua ngọt ngọt và vị cay nhẹ của ớt + gừng. Ban nào muốn ăn cay có thể
thêm ớt nha.
Mình đã chỉ cho các bạn cách làm nước mắm gừng ăn với ốc xong. Hi vọng
các bạn sẽ thực hiên thành công. Tùy theo món ăn mà chén nước mắm có vị khác
nhau. Làm nước mắm gừng chấm cá thì nươc mắm phải hơi mặn và có vị cay của ớt.
Vậy mới khử được tanh. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước mắm
gừng chay cho các bạn ăn chay nhé! Chúc các bạn thành công
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét