Có rât nhiều phương pháp khác nhau để ướp thịt ngon... Nhưng cách ướp sườn để làm món cơm tấm sườn nướng lại rất khác nếu như ướp không đúng cách bạn sẽ làm mất đi huông vị đặc biệt thơm ngon và nét riêng của món nướng và thịt sẽ không được mềm khi ăn. Món thịt nướng muốn có được một hương vị ngon nhất bạn phải ướp thật chính xác từng loại gia vị. Sau đây mình chỉ cho bạn cách ướp thịt nướng dễ dàng mà không cần phải mất nhiều thời gian.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Sườn heo
+ 1 lon coca cola
+ 1 chén nước tương
+ 2 muỗng canh mật ong
+ 1 muỗng canh dầu mè
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 2 muỗng canh nước mắm ngon
+ Hành tím, tỏi, tiêu
+ 1 muỗng canh dầu ăn (có thể cho thêm tuỳ ý)
Cách làm thịt nướng
Cách chọn thịt để làm thịt nướng:
-Thịt được chon để nướng cần phải có cả nạc và mỡ như vậy khi nướng thịt mới được mềm và dễ ăn. Bạn cũng không nên chọn thịt quá nạc vì như vậy sẽ bị khô hoặc quá béo ăn sẽ mau ngấy. Ngoài ra thịt bạn nên khứa vài đường để khi nướng miếng thịt sẽ đẹp và không bị co lại.
Cách ướp thịt nướng ngon:
– Đầu tiên hành, tỏi các bạn băm nhuyễn
-Thịt sau khi bạn mua về ngâm trong một thau nươc muối được pha loãng trong khoảng từ 5 đến 10 phút cho thật sạch rồi rửa lại với nước. Sau đó đem cho thịt vào tô và đổ một lon nước coca cola vào để ngâm thịt chừng 15 đến 20 phút để thịt ngấm đều toàn bộ gia vị. Sau khi ngâm xong đổ nước coca đi rồi để thịt ráo nước trong một chiếc rổ, ngoài ra bạn sử dụng giấy thấm cho thịt khô lại.
-Tiếp theo các bạn cho tất cả các gia vị vào tô ( nước tương + mật ong +
dầu mè + dầu hào + hành + tỏi tiêu) trộn đều tất cả các gia vị trên lai với
nhau. Sau đó bỏ thịt vào ướp khoảng 3 giờ là có thể mang đi nướng được rồi. Nếu
có thể, các bạn ướp thịt qua đêm thì sẽ ngon hơn đó.
-Bước tiếp theo khi chuẩn bị nướng thì các bạn cho nước mắm vào trộn thật
đều lên rồi nướng.
-Nướng thịt ngon nhất là được nướng trên bếp lửa than hoa, khi đó thịt sẽ
thơm và ngon vô cùng, Nếu không có bếp than các bạn cũng có thể nướng bằng lò
nướng: Bật lò nướng nhiệt độ khoảng từ 200-250 độ C, nướng sườn mỗi mặt khoảng
10 phút.
Lưu ý:
-Trong quá trình nướng nên thường xuyên quét thêm dầu ăn để thịt không bị
khô và cháy nhé. Thịt sau khi chín sẽ có màu vàng nâu đỏ rất đẹp mắt.
-Hy vọng với cách ướp thịt nướng ăn với cơm tấm đơn giản ngon nhất này
thì các bạn đã có thêm bí quyết và công thức ướp sườn nướng nhanh gon và đúng
chuẩn rồi nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét