Các món ăn được chế biến từ các loài động vật dưới nước như cua, cá, tôm, mực dường như lúc nào cũng khiến cho người ăn cảm thấy vô cùng ngon miệng và hấp dẫn hay sao ấy. Từ những các loài kể trên bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon miệng như: Mực chiên giòn, cua rang me, cá nấu canh chua, tôm rang khế... Đấy là những món ăn nghe tên thôi thì miệng dường như cũng rớt nước miếng theo hay sao ấy. Nhưng món ăn trên chưa là gì với món lẩu cua ngon miệng bạn đã biết cách làm chưa nếu chưa vậy còn đợi chờ điều gì mà không chế biến ngay món ngon dễ làm dễ ăn này chứ.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 800g cua đồng (Ghẹ)
+ 400g măng chua
+ Cà chua, dọc mùng, đậu bắp
+ Hành lá , mùi tàu, hành khô
+ Hạt nêm, tiêu, ớt, nước mắm
+ 1-2 quả me chua hoặc dấm bỗng
+ Rau ăn kèm: rau muống, cải bẹ xanh
+ Đậu phụ non hay đậu phụ rán, bún
Cách nấu lẩu cua đồng miền nam ngon nhất cực đơn giản
-Khi mua cua bạn chọn những con cua đồng to và có phần vỏ càng mỏng càng tốt như vậy cua mới cho nhiều thịt và không bị nặng về phần vỏ. Khi vua về rửa sạch cua để loại bỏ phần đất bám bên ngoài cua sau đó lấy tay tách đi phần mai cua sau đó sử dụng tăm nhỏ để gẩy gạch cua vào trong một chiếc bát con tiếp đến phần cua còn lại sau khi đã tách bỏ mai bạn lấy cối để giã cua nhé. Cua giã sẽ cho phần thịt ngon hơn là khi xay đấy. Sau khi giã cua bạn cho cua vào một nồi lớn và đổ chút nước vào sau đó khuấy đều lên rồi dùng rây lọc để lấy phần thịt và nước cua và giữ lại phần vỏ không ăn được, làm đi làm lại vài lần như thế đến khi nước hơi hơi trong nhé.
-Bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm hành rồi chưng gạch cua thơm lên,
để riêng ra chén. Tiếp theo Sơ chế các loại rau như sau: dứa cắt bỏ mắt, thái
lát + cà chua đem cắt múi cau + dọc mùng tước bỏ xơ đem đi rửa sạch rồi thái
lát xéo + măng chua rửa sạch cắt nhỏ rồi để cho ráo nước + đậu bắp sơ chế sạch
, thái lát xéo + hành lá sơ chế sạch, thái chẻ, cắt khúc + rau muống, mùi tàu
làm sạch, cắt khúc.
-Đun nóng nước lên rồi thêm vào đó một chút dầu điều và tỏi đã được phi thơm lên sau đó đổ và chua vào để đảo đều và thêm vào đó một thìa nhỏ với chút muối để cho cà chua được nhanh nhừ hơn. Bạn thêm dứa cùng một chút măng chua vào để nấu khoảng chừng 10 phút. Sau đó bạn thêm vào nồi măng chua hai bát nước lạnh. sau đó thêm mottj ít me chua và nếm lại để gia vị vừa ăn và đun trong lửa liu rui với thời gian là 15 phút tiến đến thêm chút nước đã lọc cua để nấu cùng.
-Khâu và cuối cùng là các bạn cho phần riêu cua và gạch cua vào nồi, đun
đến khi sôi lên thì bỏ thêm dọc mùng + đậu bắp + mùi tàu + hành lá + đậu hũ non
và các loại rau ăn kèm với bún và nước mắm tỏi ớt.
Cách nấu lẩu cua đồng hải sản trên đây thật đơn giản phải không các bạn.
Với những ngày trời nắng nóng được thưởng thức món lẩu cua đồng thanh mát này sẽ
rất tuyệt vời phải không các bạn. Chúc các các bạn có được một bữa ăn thật ngon
miệng.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét