món sườn rim chua ngọt là một trong những món ăn mà mình rất thích bởi vị chua ngọt dễ ăn cùng miếng sườn mềm khi ăn rât ngon và ngọt thịt. Đảm bảo là có rât nhiều người cũng có cùng sở thích ăn món này giống như mình. Nếu bạn chưa biết làm ,ón này thì cùng mình tìm hiểu cách làm ngay sau đây để có ngay món khoái khẩu cho bữa cơm trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 250g sườn
+ 15ml rượu trắng
+ 7ml nước tương
+ 7ml giấm đỏ
+ 1 lòng trắng trứng
+ 1 viên đường phèn
+ 3g muối
+ 10g bột ngô
Sườn là một nguyên liệu được ưa chuộng và làm thành rất nhiều món như: Sườn ninh su hào, sườn om me, sườn nướng BBQ, sườn sốt chanh dây, sườn nấu khoai tây...
Các bước thực hiện cách rim sườn non chua ngọt:
-Để món ăn ngon hơn bạn nên chọn loại sườn non như vậy kho rim chua ngọt gia vị sẽ thấm nhanh hơn và miếng thịt cũng mềm hơn. Sau đó khi mua về bóp với một chút muối và rửa sạch với nước rồi để ráo sau đó chặt thành nhiều khúc nhỏ sao cho vừa ăn, tiếp đến cho rượu với muối vào trộn đều cùng sườn và để ướp khoảng 30 phút. Sau đó bạn đem lòng trắng trứng gà vào khuấy lên rooif cho thịt vào. thêm chút bột ngô vào xóc lên để cho bột bám đều lên từng miếng sườn.
-Cho dầu vào chảo rồi làm nóng chảo.
Tiếp theo cho từng miếng sườn vào chiên, đến khi thấy sườn chuyển màu vàng thì
vớt ra, để ráo dầu bằng giấy lót.
-Khi chiên xong sườn bạn chừa lại
một ít dầu trong chảo rồi thêm 15ml nước cùng đường phèn vào, đun lửa nhỏ đến khi đường tan hết và bắt đầu ngả
màu vàng nâu thì cho sườn vào, vặn lửa vừa và đảo thật nhanh tay để phần nước
đường bám đều quanh sườn. Sau đó, thêm nước tương vào gần giống sườn xào chua
ngọt nha, cách làm Bước cuối cùng bạn cho ít giấm đỏ vào và đảo đều rồi nêm nếm
lại cho vừa ăn. Cuối cùng rắc ít vừng lên và tắt bếp, cho ra đĩa là bạn đã thực
hiện xong cách nấu món sườn rim chua ngọt ngon rồi.
-Khi dùng bạn múc sườn ra và rưới nước sốt còn lại trong chảo lên trên mặt sườn để món ăn trông đẹp mắt và đậm đà hơn nhé. Tiêu chuẩn của món sườn rim chua ngọt là bên ngoài phải nhìn trông thật bóng đẹp còn bên trong thì thịt phải mềm và thơm, trong khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các hương vị mặn ngọt và chua chua hấp dẫn kích thích vị giác của bạn.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét