Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Tiết lộ bí quyết làm thịt ba chỉ ngâm giấm

Giấm mọi người đều biết có công dụng tạo vị chua cho món ăn hay là khử mùi tanh của nhiều loại thực phẩm với nhiều công dụng như vậy giấm thường xuyên xuất hiện trong căn bếp của từng gia đình. Bạn đã biết món ăn nào được làm với thành phần chính là giấm chưa, nếu chưa biết mình tiết lộ với bạn đó là món thịt ba chỉ ngâm giấm ngon và rất lạ miệng nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Thịt ba chỉ ngâm giấm

+ 500g thịt ba chỉ

+ Muối, giấm, đường, nước mắm

+ Ớt quả, tỏi

+ 1 củ gừng nhỏ

+ Vài nhánh tai hồi, một ít hạt ngò

Cách làm thịt ba chỉ ngâm giấm đơn giản đón tết


Bước1: Gứng để cả vỏ và đem đi thái nhỏ, đem gừng, hồi, hạt ngò đem tất cả đi nướng cho thơm. Nếu như bạn không nướng được vậy có thể bạn cho vào chảo để rang sơ trên bếp đến khi nào tất cả nóng lên và tỏa ra mùi thơm là được. Đổ cả 3 nguyên liệu trên vào một chiếc bát và dùng đĩa đậy lại để lưu giữ lại mùi hương.

Bước 2: Thịt ba chỉ mua về làm sạch và bóp với chút muối hạt để thịt sạch và không có mùi tanh. Để thịt trong thời gian 15 phút rồi xả lại với nước để ráo. Cho thịt đem đi luộc với nước sôi khoảng chứng 3 phút để cho phần bì săn lại. Bạn có thể làm món tai heo ngâm giấn thay cho thịt ba chỉ cũng được.

Bước 3: Vớt thịt ra để nguội chút, cuộn tròn miếng thịt dùng sợi chỉ thô cột chặt miếng thịt lại. Bí quyết để thịt ba chỉ ngâm giấm ngon và giữ được vị ngọt là phải cột thịt lại để miếng thịt săn chắc.Bỏ thịt vào nồi lại, cho túi gừng khi nãy vào nồi, đổ nước ngập thịt, thêm chút muối và luộc chừng 20 đến 25 phút co thịt chín mềm.

Bước 4: Trong khi đó, cho nước lọc với đường vào đun sôi để đường tan, để nguội và cho nước mắm với giấm vào. Nêm sao cho hỗn hợp có vị chua chua ngọt ngọt. Tốt nhất nên pha theo tỉ lệ 1 nước:1 đường:2 giấm:1 mắm. Thịt khi chín, vớt ra để thật nguội.cho vào lọ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp dấm ngập thịt. Thêm chút ớt quả và tỏi thái nhỏ để tăng mùi vị. Sau khoảng 3-4 ngày là có thể dùng được rồi.


Món thịt ngâm mắm cũng chuẩn bị nguyên liệu tương tự như thế nàu nhưng bạn pha mắm với đường theo tỉ lệ 1:1 nhé nhưng không cần thêm giấm vào. Với cách làm thịt ba chỉ ngâm giấm này bạn có thể chế biến rất dễ dàng với nguyên liệu có sẵn tại các gian chợ, món ăn này để được rất lâu nên bạn yên tâm sử dụng trong một thời gian dài. Chúc bạn thành công với món ăn mang hương vị tuyệt vời này.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)