Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Tự làm thịt heo quay giòn tan với chảo

Để làm món thịt heo quay tại nhà đơn giản mặc dù nhà bạn không có lò nướng cũng không sao bạn chỉ cần một chiếc chảo cũng đã có ngay món thịt thơm ngon cùng với phần da giòn tan. Bí quyết để có món thịt heo quay hoan hảo phụ thuộc rất nhiều vào cách ướp thịt và kĩ thuật quay thịt nữa. Bữa trưa gia đình bạn mà bắt đâu với món ăn tuyệt vời này đảm bảo ai trong gia đình cũng ăn nhiều và ngon miệng hơn đấy nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này


Thịt lợn quay ngon

+ 500g thịt ba chỉ heo

+ 2 củ hành khô

+ 4-5 tép tỏi

+ Rượu trắng, hạt tiêu, giấm, ngũ vị hương, muối

Cách làm thịt heo quay bằng chảo giòn


– Thịt heo muốn quay ngon bạn nên chọn lựa miếng thịt thật tươi heo nhỏ sẽ cho phần da quay giòn và mềm hơn là heo to. Ngày xưa mình còn nhớ đám hỏi nào cũng vậy nhà trai đều mang đến cho nhà gái một con heo quay và những mâm tráp hỏi cưới khác nhưng bây giờ có nhiều thứ khác sang trọng hơn để thay thế một con heo quay. Thay vào đo món thịt heo quay lại được các cửa hàng chế biến sẵn để cho các gia đình mua về làm thức ăn nhanh đỡ khỏi mất công nấu cơm.

Bước 1: Thịt heo mua về rửa thật sạch, đem bóp qua với muối cho hết mùi tanh rồi cho vào nồi luộc, đổ nước ngập thịt đun lửa vừa phải. Đun đến khi sôi vớt bọt và khi chín phần bì thì tắt bếp. Muốn cách làm thịt heo quay ngon thì không luộc thịt chín vì khi đó thịt ra nước làm mất hết vị ngọt, miếng thịt sẽ bị khô, xác. Vớt thịt ra đĩa hoặc ra rổ để úp phần bì lên trên cho ráo nước, có thể dùng khăn giấy thấm cho miếng thịt khô hẳn.

Bước 2: Hành tỏi đập dập, thái hơi to để khi lọc ra cho dễ. Cho 1 thìa canh rượu trắng + ½ thìa cafe đường + ½ thìa cafe gia vị + 1 thìa cafe bột ngũ vị hương +  hạt tiêu vào khuấy cho tan.

Bước 3:  Bí quyết ướp thịt heo quay ngon là chỉ ướp gia vị xung quanh phần thịt và luôn để cho bì được khô. Khi quay thịt mới giòn và ngon được. Để làm thịt heo quay da giòn giống như ngoài quán các bạn lấy tăm nhọn cắm thật nhiều vào phần bì xâm càng đều và nhiều thì bì càng nổ, lau lại bì lần nữa bằng giấy ăn, rãi 1 ít hạt muối lên mặt bì rồi bọc kín lại, sau đó bỏ vào tủ lạnh ướp khoảng 8 giờ hoặc qua đêm.

Bước 4: Đem thịt ra để 1 lúc cho bớt lạnh rồi quét một lớp nước chanh mỏng lên trên mặt bì lơn để bì được giòn lâu hơn. Đợi đến khi nào phần bì khô lại thì mới đem đi chiên lên. Đầu tiên cho dầu vào chảo khi thấy dầu sôi cho thịt vào chảo nhưng nên nhớ cho phần có bì vào chiên trước và đậy vung lại để tránh trường hợp dầu ăn văng vào người. Với cách làm này bạn có thể dễ dàng tự mình làm bất kẻ lúc nào mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của lò nướng đắt tiền mà vẫn có ngay món thịt heo ngon để thưởng thức.

Chiên thịt ở lửa nhỏ chừng 15 phút mở ra thấy bì vàng giòn thì lật mặt kia lên chiên cho thịt chín đều là được. Bí quyết làm thịt heo quay ngon mình đã chia sẻ hết cho các bạn rồi đấy, cố gắng đừng để thịt bị cháy hay chiên quá lâu bị khô nha. Khi ăn cắt heo quay ra từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.


Để bảo quản miếng thịt heo quay ngon và để được lâu tốt nhất bạn ăn đến đâu mới thái đến đó phần thịt ăn không hết gói vào một tờ giấy sạch và để trong ngăn mát như vậy lần sau muốn ăn chỉ cần thái và ăn luôn miếng thịt vẫn ngon và da thì giòn giòn.

Tham khảo thiết bị bếp



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)