Cá chép sốt chua ngọt là một món ăn rất dễ làm lại dễ ăn, với vị chua ngọt nên khi ăn với cơm rất thích hợp nếu gia đình bạn mà có trẻ nhỏ thì món cá chép sốt chua ngọt này là ngon số một đấy nhé. Để làm món ăn này được trọn vẹn bạn chỉ cần làm theo các công thức mình hướng dẫn bên dưới.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cá chép tươi: 1 con
+ Trứng gà: 1 quả
+ Xốt cà chua: 50g
+ Dầu mè: 30g
+ Rượu: 40g
+ Tỏi băm hành cắt khúc, gừng băm + Gia vị cơ bản trong nấu nướng + Bột
mì, giấm, bột năng ( hoặc bột bắp)
Cách làm cá chép sốt chua ngọt
-Trong cá chép có chứa khá nhiều protein cùng với các khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh và nhất là phụ nữ mang thai lại càng có lợi giúp thai nhi phát triển.
-Bạn sẽ không cảm thấy ngán khi thưởng thức cá chép từ cách làm món cá
chép chua ngọt đầy dinh dưỡng và làm các mẹ bầu đỡ ngán với những loại thức ăn
hằng ngày.
Cách làm cá chép chua ngọt thật ngon
-Để món cá chép chua ngọt ngon bạn nên chọn mua những con rơi vào khoảng 1 kg trở lên như vậy thịt cá mới chắc và thơm có vị tươi và không bị nhiều xương dăm. Đặc biện những con cá nào mà có bụng to bạn không nên mua vì bụng to bên trong có chứa nhều trứng nên thịt không được ngon. Trước khi mổ cá chép bạn cần phải rửa sạch và sau đó khi mổ xong không nên rửa nữa vì máu cá chép cũng rât tốt cho sức khỏe.
-Cá chép sau khi mổ bạn lọc lấy thịt, còn phần xương có thể đem nấu cháo hoặc canh.
-Đối với phần thịt cá chép tươi, bạn cắt thành miếng mỏng nhỏ vừa hoặc
viên lại (theo hình dạng tùy sở thích) , sau đó thêm muối, rượu và gia vị rồi
trộn đều rồi ướp 5 phút. Để có cách làm cá chép chua ngọt có hình thức đẹp nhất
thì bạn nên cắt miếng , rồi khía theo hình
chéo .
-Dùng tô hoặc chén, đập trứng gà vào trong , thêm thêm ít bột năng hay bột bắp nước và một
lượng thích hợp bột mì , rồi sau đó nên trộn đều, đổ lên trên viên cá nhé. Còn
nếu như thích màu sắc cá tự nhiên bạn cho vài giọt nước cốt nghệ lên.
-Bạn đặt chảo dầu lên bếp , đun nóng, tiếp theo cho viên cá vào chiên
cho đến khi cá vàng óng, sau đó giảm lửa nhỏ để chiên.Sau khi cá chín thì vớt ra nhé. Đối với cách làm cá chép chua ngọt
để giúp thịt ngọt hơn bạn tránh việc rán
kỹ quá sẽ làm thịt bị khô và nát .
-Công đoạn tiếp theo bạn cho lần lượt : đường, giấm,xốt cà chua, hành
khúc, gừng, tỏi băm nhuyển , bột năng và sau đó là nước vào bát rồi hòa đều
thành dung dịch . Dùng me thay cho giấm nếu mẹ bầu bị bệnh dạ dày nhé. Sau khi
hoàn thành hỗn hợp xốt chua ngọt bạn cho vào chảo rồi đun sôi lên .
-Bạn cho cá viên chín vào ,đổ một
lượng dầu thích hợp vào xào qua , tiếp theo rắc dầu mè lên.
-Để cá lên đĩa và trang trí theo sở thích của mình. cách làm cá chép chua ngọt thường được dùng và ăn với cơm. Chúc các bạn làm món này thật thành công nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét