Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Súp nui gạo chả suông và cách làm ngon miệng khó quên

Món súp nui gạo chả suông mới làm nóng hổi và ngon miệng chính là một sự chọn lựa hết sức tuyệt vời để dành cho bữa cơm gia đình trong ngày cuối tuần. Các loại nguyên liệu cũng như công thức chế biến rất là đơn giản bạn hãy để các công thức hướng dẫn bạn cách làm sao để nấu được món síp nui gạo chả suông ngon miệng nhé.

Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà món súp nui gạo với phần chả suông từ tôm thịt ngọt, nước sử dụng thơm đậm đà, trẻ con hay người lớn đều thích.

Nguyên liệu nấu súp nui gạo chả suông


Súp nui gạo chả suông và cách làm ngon miệng khó quên

Cho 5 đến 6 khẩu phần ăn:

500g xương heo, có thể dùng xương ống, 1 củ cải trắng, 1 nhúm tôm khô, 1 thìa canh sả băm

200g tôm

200g thịt nạc bằm

Giò lụa

Muối, đường, hạt nêm, dầu điều, hành khô, tỏi

Hành tây, hành lá, xà lách xoăn

1 gói nui gạo 300g.

Các bước nấu ăn súp nui gạo chả suông


Xương lợn rửa sao cho thật sạch, cho vào nồi, thêm tôm khô, củ cải gọt vỏ cắt khoanh tròn vào nồi, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho nước sử dụng được trong, đun khoảng chừng 2 tiếng. dùng xoong nhỏ bạn cho một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho sả băm vào xào thơm thì đổ phần sả vào nồi nước sử dụng, nêm gia vị vừa ăn.

Bóc bóc vỏ tôm, rút chỉ trên eo tôm, ngâm tôm vào âu nước muối loãng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để tôm lên rổ cho thật ráo nước. Cắt nhỏ tôm sau đó bằm nhuyễn tôm.

Trộn lẫn tôm, thịt nạc băm ra âu sạch, thêm hành khô thái nhỏ, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, hai thìa nhỏ màu dầu điều (để tạo màu), một thìa nhỏ muối, dùng thìa quết nhuyễn để phần chả được dai. Bọc màng thực phẩm, cho vào ngăn đá khoảng chừng 1- 2 tiếng.

Hành lá, hành tây rửa kỹ, thái nhỏ Xà lách xoăn rửa thật sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Đun xoong nước sôi, cho nui gạo vào luộc chín, đổ nui ra âu nước lạnh và xả lại dưới vòi nước lạnh để nui không bị dính chùm.

Phần tôm thịt ở bước 3 sau khi ướp, cho hỗn hợp vào túi nilon, cắt đầu bao và nặn vào xoong nước sử dụng thành những miếng chả suông, đun sôi đến khi phần chả nổi lên trên bề mặt thì chín, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Khi sử dụng múc một ít nui gạo, thêm xà lách xoăn, hành tây, hành lá vào bát lớn, chan nước sử dụng và thêm vào một ít chả suông. Bạn có thể thêm giò lụa thái lát vào bát súp gạo, khi sử dụng vắt vào vài giọt chanh, dùng nóng.


Trên đây là toàn bộ cách nấu súp nui gạo chả suông ăn ngon ngày cuối tuần mà mình vừa chia sẻ. Hy vọng với công thức món ngon mới này sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần thú vị, hấp dẫn. Đừng quên truy cập vào mình ngày ngày để theo dõi những công thức món ăn mới nhé các bạn! Chúc các bạn ngon miệng!

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)