Món súp nui gạo chả suông mới làm nóng hổi và ngon miệng chính là một sự chọn
lựa hết sức tuyệt vời để dành cho bữa cơm gia đình trong ngày cuối tuần. Các loại
nguyên liệu cũng như công thức chế biến rất là đơn giản bạn hãy để các công thức
hướng dẫn bạn cách làm sao để nấu được món síp nui gạo chả suông ngon miệng
nhé.
Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi cả nhà món súp nui gạo với phần chả suông từ
tôm thịt ngọt, nước sử dụng thơm đậm đà, trẻ con hay người lớn đều thích.
Nguyên liệu nấu súp nui gạo chả suông
Cho 5 đến 6 khẩu phần ăn:
500g xương heo, có thể dùng xương ống, 1 củ cải trắng, 1 nhúm tôm khô, 1
thìa canh sả băm
200g tôm
200g thịt nạc bằm
Giò lụa
Muối, đường, hạt nêm, dầu điều, hành khô, tỏi
Hành tây, hành lá, xà lách xoăn
1 gói nui gạo 300g.
Các bước nấu ăn súp nui gạo chả suông
Xương lợn rửa sao cho thật sạch, cho vào nồi, thêm tôm khô, củ cải gọt vỏ cắt
khoanh tròn vào nồi, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho nước sử dụng được
trong, đun khoảng chừng 2 tiếng. dùng xoong nhỏ bạn cho một ít màu dầu điều,
phi hành, tỏi thơm, cho sả băm vào xào thơm thì đổ phần sả vào nồi nước sử dụng,
nêm gia vị vừa ăn.
Bóc bóc vỏ tôm, rút chỉ trên eo tôm, ngâm tôm vào âu nước muối loãng 15
phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để tôm lên rổ cho thật ráo nước. Cắt nhỏ tôm
sau đó bằm nhuyễn tôm.
Trộn lẫn tôm, thịt nạc băm ra âu sạch, thêm hành khô thái nhỏ, hai thìa nhỏ
nước mắm, một ít hạt tiêu, hai thìa nhỏ màu dầu điều (để tạo màu), một thìa nhỏ
muối, dùng thìa quết nhuyễn để phần chả được dai. Bọc màng thực phẩm, cho vào
ngăn đá khoảng chừng 1- 2 tiếng.
Hành lá, hành tây rửa kỹ, thái nhỏ Xà lách xoăn rửa thật sạch, để ráo, cắt
nhỏ.
Đun xoong nước sôi, cho nui gạo vào luộc chín, đổ nui ra âu nước lạnh và xả
lại dưới vòi nước lạnh để nui không bị dính chùm.
Phần tôm thịt ở bước 3 sau khi ướp, cho hỗn hợp vào túi nilon, cắt đầu bao
và nặn vào xoong nước sử dụng thành những miếng chả suông, đun sôi đến khi phần
chả nổi lên trên bề mặt thì chín, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.
Khi sử dụng múc một ít nui gạo, thêm xà lách xoăn, hành tây, hành lá vào
bát lớn, chan nước sử dụng và thêm vào một ít chả suông. Bạn có thể thêm giò lụa
thái lát vào bát súp gạo, khi sử dụng vắt vào vài giọt chanh, dùng nóng.
Trên đây là toàn bộ cách nấu súp nui gạo chả suông ăn ngon ngày cuối tuần
mà mình vừa chia sẻ. Hy vọng với công thức món ngon mới này sẽ giúp cho bữa cơm
gia đình bạn thêm phần thú vị, hấp dẫn. Đừng quên truy cập vào mình ngày ngày để
theo dõi những công thức món ăn mới nhé các bạn! Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét