Măng xào nấm sẽ mang tới cho gia đình bạn hượng vị ngon miệng và mới lạ hấp
dẫn để giúp kích thích vị giác dành cho bữa cơm trở nên ngon miệng hơn. Cách
làm món măng xào nấm này vừa thơm ngon lại vô cùng đậm vị ăn mãi mà không cảm
thấy bị ngán hoặc là chán. Và sau đây mình chia sẻ đến bạn cách làm mon măng
xào nầm thơm ngon mang đến một hương vị vô cùng ngon miệng ngay sau đây.
Măng xào nấm không chi giúp bữa cơm thêm phần ngon miệng, cho hệ tiêu hóa
có cơ hội nghỉ ngơi do dễ tiêu, mà còn giúp kích thích khẩu vị nữa!
Nguyên liệu làm măng xào nấm
3 củ măng tươi
50 nấm hương khô
50g mộc nhĩ
½ ổ bánh mỳ
1 bát nhỏ nước dùng
Ít hành hoa
Gia vị: Hạt nêm, dầu mè
Cách làm măng xào nấm
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước ấm khoảng 1 – 2 giờ cho nở mềm. Vớt mộc
nhĩ, nấm hương ra rửa sạch cát bẩn dưới vòi nước rồi để ráo. Bánh mỳ xé miếng
nhỏ.
Măng bạn bóc phần vỏ bên ngoài và cắt đôi phần ngan thân tách riêng ra từng
ngọn cùng với củ năng. Còn với phần gốc của măng tuy là có hơi cứng vì thế bạn
nên cắt đôi theo chiều dọc rồi bạn mới xắt thành những lát chéo nhau. Còn phần
ngon của măng mềm hơn thì bạn cắt thành lát luôn. Sau đó bạn nhớ đem măng đi luộc
vào trong nước sôi khoảng chừng 3 phút để cho măng không bị chua và khử đi chất
độc có trong măng. Tiếp đến là bạn đổ măng ra rổ và sau đó nhớ là rửa sạch lại
trong nước lạnh để măng ráo nước.
Đun nóng dầu trong chảo, trút măng vào xào xém cạnh cho thơm trong khoảng 5
phút. Thêm nấm hương, mộc nhĩ và vụn bánh mỳ vào đảo đều.
Sau đó thêm nước dùng, chờ nước sôi lại thì hạ lửa, đun liu riu khoảng 5
phút cho đến khi măng chín. Khi nước gần cạn thì thêm dầu mè, hành, tra gia vị
vừa miệng, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp, múc ra đĩa.
Khi mà bạn đã cảm thấy ngán với những bữa ăn mà có nhiều chất đạm rồi, bạn
có thể làm mới hương vị gia đình với món ngon măng xào nấm này. Món măng này vô
cùng quen thuộc khi bạn biến tấu đôi chút thôi là đã trở thành một món ăn ngon
với hương vị mới lạ. vị giòn của măng được quện bên trong cái sần sật của mộc
nhĩ cung với nấm rất ngon miệng và đậm đà khi bạn ăn cùng với cả bánh mỳ đấy.
Măng xào nấm không chi giúp bữa cơm thêm phần ngon miệng, cho hệ tiêu hóa
có cơ hội nghỉ ngơi do dễ tiêu, mà còn giúp kích thích khẩu vị khi bạn bị “nhạt
mồm nhạt miệng”. Bạn cũng có thể biến tấu món này thành món chay khi bớt đi phần
nước dùng gà để ăn trong những ngày chay tịnh nhé!
Món ngon măng xào nấm vô cùng thơm ngon và khá mới lạ lại còn đơn giản đây
sẽ là một món ăn ngon rất tuyệt vời để dành cho cả nhà cùng nhau thưởng thức đấy
nhé. Vậy còn chò gì nữa mà không thực hiện ngay cách làm món măng xào nấm đơn
giản bên trên nhỉ. Đảm bảo bạn ăn hoài mà chẳng thấy ngán tẹo nào.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét