Dưa leo trộn sò điệp sẽ là một món ăn vừa ngon vừa đơn giản có thể dùng để
làm mới thực đơn cho cả nhà cũng có thể sử dụng làm mồi nhậu ngon cho ông xã
vào những ngày cuối tuần đấy các bạn. Sau đây mình sẽ trình bày các bước nấu ăn
dưa leo trộn sò điệp thơm ngon bổ dưỡng nhâm nhi cuối tuần! Hãy cùng theo dõi
nhé!
Thực phẩm làm dưa leo trộn sò điệp
150g cồi sò điệp lớn
2 trái dưa leo
1/4 củ hành tây
1/4 trái ớt sừng
1 nhánh rau quế
1 thìa súp mè trắng rang
1 thìa cà phê hạt nêm
1,5 thìa cà phê muối
1/2 chén đường
1 chén dấm trắng
Thông thường người ta thường sẽ cậy sò điệp ra vò bỏ đi phần vỏ sau đó lọc
những phần gan hoặc mang sò ra chỉ còn để lại một cục cồi và đem đi ram khii hoặc
xào đến khi thơm, dưa chuột và hành tây… Nhưng thông thường nhất vẫn là món luộc
chấm mắm me hoặc đơn giản hơn là muối tiêu hoặc là ớt. Nhưng muốn cho món ăn trỏe
nên ngon ngọt và ngon miệng hơn vậy bạn đem sò đi nường trên bếp. Bởi vì khi nướng
lên sò sẽ không bị tiết ra nước khi luộc và chất ngọt vần được lưu lại bên
trong miếng sò. Hơn nữa khi đem đi nướng miếng sò điệp sẽ thơm hơn.
Thình thoảng người ta còn sử dụng phần vành của con sò điệp sau đó làm sạch
sẽ cho hết nhớt và chất bẩn rồi sau đó đem chúng đi ram hoặc là phơi khô lên.
Ngoài ra còn có thể lấy phần gan và mang sò để chế biến thành thức ăn cho thú cừng.
Vỏ sò dụng để lót sẫn, đắp đê… Hoặc vỏ sò cũng có thể dùng để làm thành vôi sử
dụng trong công nghiệp. Nói chung vỏ sò có thể sử dụng được toàn bộ mà không cần
phải bỏ đi bất cứ phần nào.
Cách làm dưa leo trộn sò điệp
Sò điệp lớn, rửa sao cho thật sạch, ướp với hạt nêm, để khoảng 5 phút cho
thấm, cho vào nồi nước sôi luộc chín.
Dưa leo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn, bóp sơ với ít muối, rửa thật kỹ.
Hành tây bóc vỏ, cắt khoanh mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi mỏng. Rau quế cắt
sợi nhỏ.
Mè trắng rang thơm.
Nấu giấm, đường, muối cho tan đều, để nguội.
Cho dưa leo, sò điệp, hành tây, rau quế và ớt vào hỗn hợp dấm trắng, trộn đều,
giữ lạnh 30 phút trong tủ mát.
Khi ăn dọn ra đĩa, trang trí với mè trắng, rau quế, dùng lạnh thì sẽ giòn
và ngon.
Mẹo vặt:
Chọn dưa leo tươi, cứng, mình non, ít hạt, màu xanh đều, trái thẳng đều là
dưa ngon.
Giữ lạnh món ăn 30 phút trong tủ mát để thức ăn giòn, mát, ngon ngọt hơn.
Trông thật hấp dẫn phải không các bạn? Tin rằng ông xã sẽ cực khoái món này
cho mà xem. Nào hãy cùng tham khảo và thực hiện theo cách làm dưa leo trộn sò
điệp thơm ngon tốt cho cơ thể nhâm nhi cuối tuần mà mình vừa chia sẻ nhé! Chúc
các bạn thành công!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét