Củ sen bạn có thể dùng để nấu chè hoặc là nấu canh nhưng hôm nay nguyên liệu
củ sen sẽ được tận dụng để làm một món kho vừa hấp dẫn lại lạ miệng và rất là dễ
làm giúp ngon cơm hơn. Nào bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách làm món sườn kho củ
sen ngon miệng cho gia đình ngay sau đây nhé.
Thịt sườn thấm vị đậm đà của tương đậu đen và củ sen giòn giòn, ngọt ngọt sẽ
là món mặn ăn với cơm rất ngon miệng.
Nguyên liệu làm sườn kho củ sen
400g sườn non
1 củ sen vừa ăn, giấm, muối
1 thìa canh tương đậu đen
Muối, đường, ớt bột hoặc ớt màu, nước mắm.
Công thức chế biến sườn kho củ sen
Theo như kiến thức y học của Trung Quốc thì củ sen chính là một nguyên liệu
rất tuyệt vời để giúp thanh lọc các chất độc trong cơ thể. Và người Trung Quốc
thường dùng củ sen để làm món thịt heo hầm củ sen. Còn đối với nguwowiuf Nhật
thì củ sen giống như một thứ đem lại may mắn bởi vì các lỗ rỗng của nó sẽ giúp
bạn có thể nhìn thấy được các sự vật ở tương lai.
Bước 1:
Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, cho sườn vào nồi chần sơ qua nước sôi
nóng để loại bỏ tạp chất, rửa lại sườn cho thật sạch.
Cho sườn vào bát, thêm hành khô bằm nhuyễn, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt
tiêu, một thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30phút.
Bước 2:
Củ sen gọt vỏ, sử dụng đũa đẩy hết phần bùn trong ruột củ sen, rửa lại cho
thật sạch bùn, thái khoanh tròn.
Pha một ít muối, giấm vào âu, thêm nước lọc, cho củ sen vào ngâm khoảng chừng
15 phút để cho củ sen được trắng, sau đó rửa củ sen lại cho thật sạch.
Bước 3: Phần sườn non sau khi ướp thì bạn cho vào xoong, thêm củ sen đã
thái khoanh tròn và tương đậu đen, dùng đũa đảo đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 4: Cho nồi nấu lên trên bếp và đun như thế với lửa nhỏ hơn trong khoảng
10 phút và cho vào nồi một chút nước lọc, nếu muốn ăn mà có thêm vị cay thì bạn
cho thêm đó một chút ớt bột để đun cùng. Trong khi đun bạn nhớ nêm nếm một chút
gia vị để vừa miệng hơn nhé. Vì tương đậu đen khá là mặn rồi nên bạn không cần
phải cho thêm nước mắm hay gia vị đâu.
Bước 5: Đun đến khi ăn thử phần sườn non đã mềm theo sở thích của bạn, thì
tắt bếp, rải một ít hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa sử dụng làm món mặn ăn với
cơm.
Trên đây là chi tiết cách chế biến món sườn kho củ sen mềm thơm đậm đà cực
ngon cơm mà mình vừa trình bày. Tin rằng với các bước nấu ăn này sẽ khiến các
chị em phụ nữ có thêm một đồ ăn thật lý tưởng cho bữa cơm gia đình hằng ngày.
Chúc các bạn thành công nhé!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét