Trời mát có món cá kho chuối xanh ăn cay cay thơm thơm, lại có vị bùi của
chuối, béo của thịt và mềm thơm của cá, cơm sẽ hết nhanh lắm đấy! Món ăn này hứa
hẹn sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình bạn một cảm giác khó quên. Nào hãy cùng mình
tham khảo cách làm cá kho chuối xanh mới lạ thơm ngon đậm đà ngon cơm sau đây
nhé!
Nguyên liệu làm cá kho chuối xanh
600g cá quả (cá chuối, cá lóc)
3 quả chuối xanh
Nước màu
Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.
Chuối xanh cùng với các ngũ cốc nguyên cám hay là rau giàu các chất xơ
chúng đều có chứa tinh bột phản tính đây là một loại chất xơ hòa tan quan trọng
trong các bữa ăn hàng ngày. Chất xơ hòa tan này không được tiêu hóa trong ruột
non mà nó được hấp thụ một cách từ từ ở đoạn dưới của ống tiêu hóa ở nơi đó được
lên men bởi các vi khuẩn đại tráng để cung cấp năng lượng.
Tinh bột phản tính là là carbohydrate nhưng lại không giống như các loại
carbohydrate khác, cấu trúc thành phần hóa học của nó không làm tăng lượng đường
huyết mà do đó sẽ không làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường và cũng không
gây nên tính trạng bị mệt mỏi cơ thể.
Ưu điểm của chất này đó là kích thích và giải phóng các hooc môn glucagon đấy
là loại hoocmon làm tăng việc đốt cháy calo.
Boeir vì tinh bột phản tính là một thành phần rất quan trọng của chế độ ăn
để giúp kiểm soát cân nặng cũng như lượng đường huyết sẽ giúp cho vi khuẩn
nhanh chóng phát triển và trong ruột già chính nhờ vậy sẽ làm giảm nguy cơ ung
thư đại tràng.
Cách làm cá kho chuối xanh
Cá mua về làm sạch, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt làm 4 khúc.
Ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc
và thấm mặn.
Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo
để chuối không bị thâm, cắt làm khoảng 4-5 khúc.
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và
chút nước mắm.
Khi cá đã ướp thấm mặn, đem chiên sơ cá rồi vớt ra đĩa, để riêng.
Trong 1 nồi nhỏ cho ½ lượng mỡ vừa dùng để chiên cá vào rồi xếp chuối xanh
xuống đáy nồi.
Tiếp đến là thịt ba chỉ.
Và cuối cùng là cá đã chiên sơ. Thêm chút nước, nước mắm, và nước màu lên
cá rồi đun lửa to đến khi sôi, rưới tiếp phần mỡ rán cá còn lại lên cho cá được
bóng đẹp.
Đun nhỏ lửa đến khi thịt, cá, chuối chín mềm và thấm gia vị là được.
Khi ăn bạn gắp cá, thịt, chuối lên đĩa, rắc chút hạt tiêu và ớt thái lát mỏng.
Trên đây là chi tiết cách làm cá kho chuối xanh mới lạ thơm ngon đậm đà
ngon cơm mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng công thức này sẽ giúp bữa
cơm gia đình thêm phần ngon miệng hấp dẫn hơn nhiều. Chúc các bạn thành công
nhé!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét