Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Công thức làm món sorbet cam ngon miệng

Món sorbet cam nhất định sẽ mang đến cho bạn một cảm giác mát lạnh và lý tưởng vào những ngày hè có phần nóng nực, đảm bảo là cả nhà bạn sẽ cực kỳ thích với món ngon này cho mà xem. Các bạn nên cùng mình tham khảo cách làm món sorbet cam ngon miệng giải nhiệt ngày hè này.

Vẫn mát lạnh, xốp cứng như kem nhưng lại không béo bởi kem và sữa, sorbet cam mang lại hương vị nhẹ nhàng, thanh mát cho những ngày nắng cuối hè!

Thực phẩm làm Sorbet cam


Công thức làm món sorbet cam ngon miệng

240g đường

240ml nước

Nước ép 5 quả cam

Vỏ của 1 quả cam, bào vụn.

Trong trung mình cứ mỗi 100gr cam thì có chứa đến 87,6g nước và 1.104 microgram carotene đây là một loại vitamin rất có lợi để giúp chống oxy hóa, 30mg vitamin C cùng với 10,9g chất tinh bột, 93mg kali, 26mg canxi, 9mg Magnesium, 0,3g chất xơ, 4,5mg natri, 7mg Chromium, 20mg phốt pho, 0,32mg sắt và giá trị năng lượng là 48 Kcal.

Trong mỗi quả cam đều có chứa rất nhiều các hợp chất khác nhau có công dụng giúp chống oxy hóa rất tốt như : hesperidin từ flavanoid tập trung nhiều ở trong lớp vỏ xơ màu trắng và màng bao múi cam và một chút trong tép cam. Việc sử dụng cam sẽ làm giảm đi các cholesterol không có lợi và tăng cường cholesterol có lợi đối với cơ thể. Ngoài ra cam còn được sử dụng nhiều để giúp làm đẹp và tái tạo nhan sắc.

Các bước nấu ăn Sorbet cam


Hòa tan đường và nước trong một xoong nhỏ cho tới khi tan hết. Đun sôi nước đường, để sôi liên tục trong khoảng chừng 1 phút thì tắt bếp (trong khi đun lưu ý không khuấy nước).

Trộn nước cam ép với vỏ cam bào vụn trong một bát khác, sau đó hòa nước đường vào cùng.

Lượng nước cam đường nên vào khoảng chừng 1 lít. Cho nước cam vào ngăn đá tủ lạnh khoảng chừng 30 phút.

Đổ nước cam vào máy làm kem, cho máy chạy cho tới khi nước cam đông dần lại và bông xốp như kem là được.

Sorbet cam chua chua ngọt ngọt, ăn tương đối ngon mà lại không hề ngấy, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi thành viên trong gia đình bạn. Bạn có thể thay thế đầy đủ lượng nước bằng nước cam ép để làm đậm đà thêm cho món sorbet cam của mình.

Chỉ với 4 bước đơn giản là món sorbet cam đã hoàn thành rồi, hãy bắt tay vào làm thử bạn nhé!


Trông thật hấp dẫn phải không nào? ngày hè nóng bức mà được thưởng thức Sorbet cam thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Trên đây là chi tiết cách làm sorbet cam thanh mát thơm ngon giải nhiệt ngày nắng mà mình muốn chia sẻ. Hãy tham khảo và thực hiện theo nhé, chúc các bạn thành công!

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)