Với từng ngụm sữa hạt sen dinh dưỡng ngon béo ngậy đây chắc chắn sẽ là một
thức uống mà bạn vừa giúp giải khát lại có ích đối với sức khỏe đấy nhé. Nào để
có thể làm được món sữa hạt sen này bạn hãy tham khảo cách làm bên dưới của
mình nhé. Chúc bạn thành công.
Thực phẩm làm sữa hạt sen
200g hạt sen tươi
1 bát con đường cát trắng
2l nước.
Trong đời sống thì hạt sen được xem như là một loại thuốc tự nhiên có vị ngọt
và sáp tính bình rất tốt để chữa được chứng bệnh mất ngủ và làm chậm tiêu, đầy
bụng và ăn kém và tiêu khát do bị sốt cao và mất nước gây nên…
Theo các số liệu thống kế của một tờ báo dinh dưỡng của Việt Nam nói rằng hạt
sen có chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng trong đó có protein, magie,
photpho và trong hạt sen có chữa một hàm lượng thấp chất béo bão hòa cùng natri
và cholesterol. Trong 100g hạt sen sẽ có chứa đến 350calo và 63 đến 69g
carbohydrate. 17 cho đến 18g protein nhưng nó chỉ có trong khoảng 1,9 đến 2,5g
mỡ còn lại là những thành phần khác như : nước (13%), khoáng chất (chủ yếu
là natri, kali, canxi, phốt pho). Trung bình, cứ một ao-xơ hạt sen khô (28 gam)
cung cấp khoảng 5 gam protein chất lượng cao, ngoài ra còn giàu chất xơ lại
không chứa đường, hương vị thơm ngon hợp với sở thích của nhiều người.
Cách nấu ăn sữa hạt sen
Hạt sen tươi đem rửa kỹ.
Xay hạt sen làm 2 lần, mỗi lần 100g hạt sen. Cứ 100g hạt sen xay cùng 1 lit
nước.
Lọc bỏ bã. Phần bã còn lại bạn có thể dùng vài xô bóp kĩ cho ra nước.
Nước sen sau khi đã lọc bỏ xong bã tương đối đặc và thơm.
Cho xoong sữa sen lên bếp đun sôi với lửa vừa, khi đun bạn nhớ khuấy đều để
sen không bị dính xuống đáy nồi. Hòa tan cùng với đường cát trắng tùy theo khẩu
vị của bạn.
Chờ cho sữa sen nguội bớt, bạn đổ ra bình hoặc chai, cất vào tủ lạnh, sữa
sen uống khi mát sẽ ngon hơn nhiều! Tuy nhiên vào những lúc ốm hay mệt mỏi bạn
hãy dùng sữa sen nóng – ấm nhé, vẫn ngon mà sẽ tốt cho sức khỏe lắm đó.
Sữa hạt sen không những tương đối thơm ngon mà còn vô cùng có lợi cho cơ thể.
Có người nói thứ đồ uống này như hội tụ hết những tinh túy của loài sen thanh
cao, càng uống càng cảm nhận được hương thơm, sự trong lành, tinh khiết của sen
– loài hoa “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”!
Trông thật hấp dẫn phải không các bạn? Nào còn chần chờ gì nữa mà không thực
hiện theo công thức chế biến sữa hạt sen thơm ngon mới lạ đổi vị cho các bé mà mình
vừa chia sẻ trên đây nhỉ? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét