Món bánh bèo là một trong những món ăn ngon miệng thuộc dạng dân dã rất được
các bạn trẻ và khách du lịch ưa thích. Để làm được món bánh bèo này cũng rất
đơn giản, thay vì bạn phải mất công đi ra ngoài mua về lại không biết chiếc
bánh có đảm bảo vấn đề vệ sinh hay không vậy bạn nên tự làm món bánh bèo này
ngay tại nhà. Nào bạn hãy cùng với mình tìm hiểu cách làm món bánh bèo chén nhỏ
xinh ngon miệng ngay sau đây nhé.
Trong những buổi chiều trời trở gió, bạn hãy tự tay vào bếp làm món bánh
bèo chén truyền thống xứ Huế làm món đổi vị cho các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu làm bánh bèo
100g bột gạo, 15g bột năng, 500ml nước lạnh (nếu đặc quá bạn có thể pha
thêm)
200g tôm đất, ớt trái, hành lá, nước mắm, đường, muối, dầu hạt điều, da heo
phồng.
Cách làm bánh bèo
Trộn đều cả hai loại bột cùng vời nhau và cho thêm vào đó một ít muối với
nước và khuấy đều để tan ra, để hỗn hợp đó nghỉ trong khoảng 4 tiếng như thế để
bột dậy và có độ dai. Trước khi bạn đổ bánh bạn nhớ cho nước một chút lên chến
mặt.
Xếp chén bánh bèo vào xửng hấp, thoa đều dầu vào các chén. Hấp chén nóng
thì khuấy đều bột, đổ bột gần bằng mặt chén rồi đem hấp chín. Trong quá trình hấp,
nhớ canh đều lửa, không để lửa quá lớn hoặc quá nhỏ làm bánh chín không đều hoặc
bị lại bột (sống).
Hấp trong khoảng 7 phút, mở nắp ra thấy bánh chuyển sang màu trắng đục là
bánh đã chín.
Da heo phồng bạn xé thành từng phần nhỏ và đem chiên vàng.
Tôm đất cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch rồi luộc chín. Bóc bỏ vỏ tôm, giã tôm
hơi dập (nếu bạn thích ăn mịn thì giã nhuyễn). Đặt chảo lên bếp, làm nóng với
ít dầu, cho tôm đã giã lên chây khô với ít màu hạt điều, muối.
Chấy đến khi tôm khô, tơi và có màu vàng đẹp mắt là được.
Hành lá rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ, làm nóng chảo với một chút dầu đợi đến
khi nào dầu bắt đầu sôi thì bạn mới cho hành lá vào rồi sau đó trộn đều lên để
được món mỡ hành. Nước luộc tôm bạn lấy vừa đủ xài và cho vào nồi đun nóng lên
để phá thành nước chấm. Khi nước luộc tôm đã bắt đầu sôi bạn pha nó với nước mắm
và đường rồi khuấy tan nếm để có hương vị đậm đà hơi hơi ngọt dịu là được. Bạn
thái ớt thành những lát mỏng và cho lên trên bề mặt của nước chấm.
Khi ăn, cho ít tôm chấy, da heo phồng, mỡ hành lên trên. Ăn kèm là chén nước
mắm ớt hơi ngọt ngon miệng.
Món bánh bèo chén là một món ăn đã quen thuộc hơn với rất nhiều người, đây
là món ăn đặc sản của người miền Trung cùng với cách làm món bánh bèo chén thơm
ngon đã ăn là ghiền ngay tức thì.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét