Với cốc chè khúc bạch mát lạnh cùng với vị ngọt thanh mát của nước đường và
bùi bùi hấp dẫn từ hạt sen nhất định sẽ mang đến cho người thưởng thức một cảm
giác dễ chịu ngon miệng. Trong những hày hè đến oi nóng thì món chè khúc bạch
nhất định sẽ trở thành một món tráng miệng rất tuyệt vời dành cho cả nhà sau
khi ăn nong đấy. Bên dưới là những bước đơn giản để giúp bạn hoàn thành món chè
khúc bạch nấu nhãn lồng hát en ngon miệng đấy nhé.
Nguyên liệu nấu chè khúc bạch
100ml sữa tươi không đường, 100ml kem sữa tươi, đường cát trắng, đường
phèn, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân.
Phần chè khúc bạch trà xanh: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa
tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm
để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin) ,
1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.
Bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin). Đường phèn, cơm nhãn (hoặc
vải thiều), hạt sen bỏ tim.
Cách nấu chè khúc bạch
Hòa tan 1 lít sữa tươi, 1 lít kem béo, 90ml rượu cointreau, 250g đường cát
trắng và đun sôi.
Cho bột gelatin ra bát hòa tan với 20ml nước ấm. Đợi hỗn hợp sữa tươi sôi
thì cho bột gelatin đã hòa tan vào. Khuấy nhẹ rồi cho tinh dầu hạnh nhân vào.
Tắt bếp, cho hỗn hợp đã nấu vào khay nhựa hoặc thủy tinh, để nguội hẳn rồi
cho vào tủ lạnh để đông cứng.
Phần khúc bạch trà xanh:Bạn lấy bột trà xanh và pha với khoảng 20ml nước ấm,
còn phần bột gelatin bạn làm giống như ở phần bên trên, còn hỗn hợp kem sữa trứng
đường và sữa tươi bạn đun sôi lên và cho bột gelatin vào cuối cùng sau đó cho bột
trà xanh vào nhớ khuấy đều tay. Cho hỗn hợp đã được nấu vào trong khay và để
nguội chờ hỗn hợp đông lại.
Hạt sen bỏ vỏ, bỏ tim và luộc chín. Nhãn lồng bỏ bỏ hạt, lấy cơm (có thể
thay nhãn lồng bằng vải thiều).
Đun đường phèn với một bát nhỏ nước lọc, nấu tan và để nguội.
Phần chè khúc bạch sau khi để đông, lấy ra thái thành từng phần vừa ăn.
Khi dùng cho thạch trắng, thạch trà xanh, thạch cà phê vào bát, thêm nhãn,
hạt sen, chan nước đường vào và dùng lạnh.
Món chè khúc bạch là một món ăn rất hấp dẫn và ngon miệng để dành cho những
ngày hè nắng nóng được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm món chè khúc bạch nấu cùng nhãn lòng hạt sen ngon miệng
mà mình vừa mới mách bạn cách làm ở trên thì bán ẽ dễ dàng làm được món này
ngay tại nhà không chỉ ngon miệng và còn đảm bảo vẫn đề vệ sinh. Chúc các bạn
ngon miệng với món ăn hấp dẫn này.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét