Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Chè khúc bạch nhãn lòng ăn ngon miệng dành cho cả nhà

Với cốc chè khúc bạch mát lạnh cùng với vị ngọt thanh mát của nước đường và bùi bùi hấp dẫn từ hạt sen nhất định sẽ mang đến cho người thưởng thức một cảm giác dễ chịu ngon miệng. Trong những hày hè đến oi nóng thì món chè khúc bạch nhất định sẽ trở thành một món tráng miệng rất tuyệt vời dành cho cả nhà sau khi ăn nong đấy. Bên dưới là những bước đơn giản để giúp bạn hoàn thành món chè khúc bạch nấu nhãn lồng hát en ngon miệng đấy nhé.

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch


Chè khúc bạch nhãn lòng ăn ngon miệng dành cho cả nhà

100ml sữa tươi không đường, 100ml kem sữa tươi, đường cát trắng, đường phèn, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân.

Phần chè khúc bạch trà xanh: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin) , 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.

Bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin). Đường phèn, cơm nhãn (hoặc vải thiều), hạt sen bỏ tim.

 Cách nấu chè khúc bạch


Hòa tan 1 lít sữa tươi, 1 lít kem béo, 90ml rượu cointreau, 250g đường cát trắng và đun sôi.

Cho bột gelatin ra bát hòa tan với 20ml nước ấm. Đợi hỗn hợp sữa tươi sôi thì cho bột gelatin đã hòa tan vào. Khuấy nhẹ rồi cho tinh dầu hạnh nhân vào.

Tắt bếp, cho hỗn hợp đã nấu vào khay nhựa hoặc thủy tinh, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh để đông cứng.

Phần khúc bạch trà xanh:Bạn lấy bột trà xanh và pha với khoảng 20ml nước ấm, còn phần bột gelatin bạn làm giống như ở phần bên trên, còn hỗn hợp kem sữa trứng đường và sữa tươi bạn đun sôi lên và cho bột gelatin vào cuối cùng sau đó cho bột trà xanh vào nhớ khuấy đều tay. Cho hỗn hợp đã được nấu vào trong khay và để nguội chờ hỗn hợp đông lại.

Hạt sen bỏ vỏ, bỏ tim và luộc chín. Nhãn lồng bỏ bỏ hạt, lấy cơm (có thể thay nhãn lồng bằng vải thiều).

Đun đường phèn với một bát nhỏ nước lọc, nấu tan và để nguội.

Phần chè khúc bạch sau khi để đông, lấy ra thái thành từng phần vừa ăn.

Khi dùng cho thạch trắng, thạch trà xanh, thạch cà phê vào bát, thêm nhãn, hạt sen, chan nước đường vào và dùng lạnh.


Món chè khúc bạch là một món ăn rất hấp dẫn và ngon miệng để dành cho những ngày hè nắng nóng được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm món chè  khúc bạch nấu cùng nhãn lòng hạt sen ngon miệng mà mình vừa mới mách bạn cách làm ở trên thì bán ẽ dễ dàng làm được món này ngay tại nhà không chỉ ngon miệng và còn đảm bảo vẫn đề vệ sinh. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn hấp dẫn này.

Xem thêm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Công ty cổ phần Nội Thất Bếp Mới
Chi nhánh Miền Bắc
Cơ sở 1 Hà Nội : Số 264 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại : 04.62.945.194 - 0435.374.683
Cơ sở 2 Hà Nội: Số 94 Khuất duy tiến - Thanh xuân- Hà nội Điện thoại: 04.39964525 - 0946.469.911
Chi Nhánh Bắc Ninh : Số 292 Ngô Gia Tự - Tiền An - Bắc Ninh Điện thoại : 0946.469.911
Chi nhánh Miền Nam Địa chỉ : Số 401 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.24 - Q.Bình Thạnh - Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại : 0919.581.019 (Ms: Hằng)