Nếu như mà món chè bột lọc bình thường có màu trắng vậy các bạn hãy thử làm
món chè bột lọc với 2 màu để tạo cảm giác hấp dẫn hơn chứ không còn đơn điệu chỉ
là màu trắng nữa nhé. Chén chè ngoài màu trắng quen thuộc ra thì sẽ mang thêm
màu tím rất bắt mắt. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu cách làm món chè bột lọc hai
màu đẹp mắt ngon miệng ngay sau đây nhé.
Bát chè với hai màu tím, trắng đẹp mắt, cắn nhẹ viên bột dai quyện lẫn với
đậu phộng bùi bùi và thoang thoảng mùi thơm của gừng.
Thực phẩm nấu chè bột lọc hai màu
Phần chè bột lọc khoai lang tím: 1 củ khoai lang tím tầm 300g, 1 bát con bột
lọc hoặc bột mì tinh, 120ml nước sôi nóng già
Phần chè bột lọc màu trắng: 1/2 bát con bột lọc hoặc bột năng, 60ml nước
nóng già
1 nhánh gừng nhỏ
1 bát con đậu phộng luộc
Đường cát trắng.
Cách nấu chè bột lọc hai màu
Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài. Nếu dùng đậu phộng khô bạn phải
ngâm đậu phộng qua đêm sau đó mới luộc lạc đến khi chín, mềm.
Khoai lang tím luộc chín, bóc bỏ vỏ, dùng thìa nghiền mịn.
Trộn khoai lang, bột lọc cho vào một chiếc bát sạch và từ từ cho nước sôi
vào, vừa đổ vừa lấy một chiếc muôi để trộn đều lên, hỗn hợp bát bốt lúc này sẽ
rời rạc nhưng cứ thế trộn đến khi nào bột nguội dần đi thì bạn lấy tay và nhào
thành một khối sao cho thật mịn.
Đối với bột lọc hoặc là bột mì tinh khi bạn cho nước sôi nóng già vào bạn để
bột sao cho nửa sống, nửa chín để khi nhào thành một khối bột sẽ dễ sàng, không
cho nước lạnh vào trong hỗn hợp bột như vậy nó sẽ không có độ kết dính với
nhau.
Sử dụng tay sạch ngắt bột thành những viên nhỏ đủ để bọc viên lạc vào giữa,
ấn dẹp ra, cho viên đậu phộng vào giữa, vo tròn lại cho kín, làm cho hết phần bột.
Đối với phần bột lọc màu trắng bạn cũng làm tương tự như phần chè bột lọc
khoai lang tím.
Hâm nóng nồi nước, cho những viên chè vào nồi, luộc chín đến khi nổi trong
thì vớt ra xả lại dưới vòi nước để không bị dính chùm.
Gừng nạo vỏ, thái sợi. Cho gừng vào nồi, thêm 1/4 bát con đường cát trắng,
và nước lọc, đun cho tan đường, nêm hơi ngọt.
Cho tiếp phần bột ở bước 7 vào xoong chè, đun lửa nhỏ để chè thấm đường và
gừng, nêm lại độ ngọt vừa ý, đun từ 15 đến 20 phút thì tắt bếp.
Múc chè ra bát, dùng nóng.
Món chè bột lọc hai màu nó sẽ mang đến cho gia đình bạn một bầu không khí hết
sức thú vị và hấp dẫn hơn trong những ngày cuối tuần đấy nhé. Nào vậy còn chờ
điều gì nữa mà không không thử tự mình trổ tài cho mọi người trong gia đình
cách làm món chè bột lọc hai màu bắt mắt lại ngon miệng cho những ngày thời tiết
mát mẻ chứ.
Xem thêm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét